“Thiên đường” Sơn Đoòng kỳ vĩ trên báo Anh

VietTimes -- Nhiếp ảnh gia Urs Zihlmann của Daily Mail đã phải sửng sốt với những hình ảnh về vườn địa đàng có thật, hang Sơn Đoòng...

Hang Sơn Đoòng của Việt Nam được xem như một điểm đến có vẻ đẹp siêu thực, hấp dẫn du khách từ khắp nơi trên thế giới đến thám hiểm, khám phá.

Hang Sơn Đoòng của Việt Nam được xem như một điểm đến có vẻ đẹp siêu thực, hấp dẫn du khách từ khắp nơi trên thế giới đến thám hiểm, khám phá.

Rộng 200m, cao hơn 150m, tương đương với toà nhà chọc trời 40 tầng, với chiều dài ít nhất 8,5 km, hang Sơn Đoòng là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới hiện nay. Sơn Đoòng có kiểu khí hậu riêng, thậm chí những đám mây có thể hình thành trong lòng hang.

“Thiên đường” Sơn Đoòng kỳ vĩ trên báo Anh ảnh 1

Nhiếp ảnh gia Urs Zihlmann đã quyết định khám phá và quay lại những hình ảnh ấn tượng trong chuyến đi đến thăm quan hang Sơn Đoòng và bài báo của anh được đăng tải trên DailyMail

“Thiên đường” Sơn Đoòng kỳ vĩ trên báo Anh ảnh 2

Hang Sơn Đoòng thuộc quần thể hang động Phong Nha - Kẻ Bàng, tọa lạc tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình của Việt Nam.

“Thiên đường” Sơn Đoòng kỳ vĩ trên báo Anh ảnh 3

Người phát hiện đầu tiên là một nông dân tên là Hồ Khanh. Năm 1991, ông tình cờ trú mưa trong hang động này khi vào rừng tìm trầm

“Thiên đường” Sơn Đoòng kỳ vĩ trên báo Anh ảnh 4Sơn Đoòng là một trong những hang động tự nhiên lớn nhất từng được tìm thấy trên thế giới.
“Thiên đường” Sơn Đoòng kỳ vĩ trên báo Anh ảnh 5

Sơn Đoòng dài 8km, rộng 200m và sâu 150m với vẻ đẹp khiến bất cứ ai cũng phải thấy choáng ngợp đến mức nín thở của kiệt tác tạo hóa ở Việt Nam.

“Thiên đường” Sơn Đoòng kỳ vĩ trên báo Anh ảnh 6

Hang được hình thành từ khoảng 2 đến 5 triệu năm trước, từ đó đến nay trong hang đã phát triển hẳn một hệ sinh thái hang động cùng cả sông ngầm và cây cối.

“Thiên đường” Sơn Đoòng kỳ vĩ trên báo Anh ảnh 7

Trong hang, các nhà thám hiểm thậm chí còn tìm thấy cả một khu rừng nguyên sinh với thảm thực vật vô cùng phong phú và đa dạng.

“Thiên đường” Sơn Đoòng kỳ vĩ trên báo Anh ảnh 8

Mặc dù được phát hiện từ năm 1991, tuy nhiên, đến năm 2006  nó mới được thám hiểm một cách nghiêm túc.

“Thiên đường” Sơn Đoòng kỳ vĩ trên báo Anh ảnh 9

Vẻ đẹp có thể khiến bất kỳ vị khách du lịch nào cũng phải choáng ngợp.

“Thiên đường” Sơn Đoòng kỳ vĩ trên báo Anh ảnh 10

Báo chí và các phương tiện truyền thông quốc tế cũng đã nhiều lần đưa tin về kiệt tác hang động của Việt Nam

“Thiên đường” Sơn Đoòng kỳ vĩ trên báo Anh ảnh 11

Lượng khách du lịch đến thám hiểm Sơn Đoòng rất hạn chế, chừng 450 người/năm để đảm bảo sự phát triển bền vững của thắng cảnh du lịch kỳ vĩ hiếm có này.

Theo Daily Mail

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
18 người có học vị cử nhân hoặc tương đương được tôn vinh Trí thức KH&CN tiêu biểu năm 2022

18 người có học vị cử nhân hoặc tương đương được tôn vinh Trí thức KH&CN tiêu biểu năm 2022

VietTimes – Trong số 106 trí thức Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tiêu biểu được vinh danh đợt năm 2022, có 68 người có học hàm, học vị từ phó giáo sư, tiến sĩ trở lên; 20 người có học vị thạc sĩ. Và đặc biệt, có 18 người có học vị cử nhân hoặc tương đương - chiếm 17%.