Thay thế ông Phùng Danh Thắm, Đại tá Phạm Gặp là CEO, người đại diện pháp luật của TCty Thái Sơn

VietTimes -- Trao đổi với VietTimes, Đại tá Phạm Gặp đã xác nhận thông tin được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc, người đại diện theo pháp luật của Tổng công ty Thái Sơn, thay ông Phùng Danh Thắm – người vừa bị Cơ quan điều tra hình sự, Bộ Quốc phòng khởi tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”
Tổng Công ty Thái Sơn vừa công bố thông tin về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp
Tổng Công ty Thái Sơn vừa công bố thông tin về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp

 Tổng công ty TNHH Một thành viên Tổng Công ty Thái Sơn (Tổng Công ty Thái Sơn) vừa có văn bản công bố thông tin về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

Theo đó, nội dung thay đổi là người đại diện theo pháp luật. Cụ thể, ông Phạm Gặp, chức danh Tổng Giám đốc, có hộ khẩu thường trú tại 98/24 Đường Bạch Đằng, P.2, Q. Tân Bình, Tp. HCM sẽ là người đại diện theo pháp luật mới của Tổng Công ty Thái Sơn, thay thế cho ông Phùng Danh Thắm.

Trao đổi với VietTimes, ông Phạm Gặp đã xác nhận thông tin này. “ Mọi thủ tục đã hoàn tất và được công bố theo quy định của pháp luật” – ông Gặp nói. Liên quan đến việc website của Tổng Công ty Thái Sơn chưa cập nhật thông tin trên, ông Gặp cho biết sẽ chỉ đạo bộ phận có liên quan để khắc phục vấn đề này. Được biết, ông Phạm Gặp, sinh năm 1964, từng là Phó Tổng Giám đốc của Tổng Công ty Thái Sơn.

Thay thế ông Phùng Danh Thắm, Đại tá Phạm Gặp là CEO, người đại diện pháp luật của TCty Thái Sơn ảnh 1 Tính đến ngày 24/5, website của Tcty Thái Sơn vẫn ghi nhận ông Thắm là Chủ tịch - TGĐ, còn ông Phạm Gặp là P. TGĐ

Trước đó, như VietTimes đã đưa tin, ngày 3/12/2017, Cơ quan Điều tra hình sự/Bộ Quốc phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đinh Ngọc Hệ, nguyên Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Thái Sơn, Bộ Quốc phòng về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo khoản 3, Điều 281 Bộ Luật hình sự năm 1999.

Quá trình điều tra vụ án, cơ quan điều tra còn phát hiện Đinh Ngọc Hệ có hành vi mua bằng đại học giả, sử dụng bằng đại học giả để khai trong hồ sơ đảng viên, hồ sơ cán bộ. Hành vi của Đinh Ngọc Hệ có đủ yếu tố cấu thành tội “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” quy định tại Điều 341 Bộ Luật hình sự năm 2015.

Mở rộng vụ án, cuối tháng 4/2018, Cơ quan Điều tra hình sự, Bộ Quốc phòng đã khởi tố đại tá Phùng Danh Thắm, Tổng giám đốc Tổng công ty Thái Sơn Bộ Quốc phòng và 3 bị can khác về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Được thành lập từ tháng 9-2009, Công ty Thái Sơn có trụ sở tại 32 Phùng Khắc Khoan (Q.1, TP.HCM), đăng ký hoạt động kinh doanh trong nhiều lĩnh vực, từ đầu tư xây dựng các công trình giao thông, dân dụng, quốc phòng, khai thác khoáng sản đến vận tải hàng hóa, khai thác kho bãi logistics, phân phối bia - rượu - nước giải khát, kinh doanh nhà hàng, khách sạn... với 10 chi nhánh khắp cả nước.

Là doanh nghiệp đa ngành, nhưng Thái Sơn thời ông Đinh Ngọc Hệ "nổi" lên nhất trên thương trường là các dự án liên quan đến BOT, BT và cả PPP, với nguồn vốn đầu tư lên đến hàng ngàn tỉ đồng nhưng tiềm ẩn rất nhiều khuất tất về tính chính danh trong liên danh thực hiện dự án.