Thay đổi của HLV Park Hang-seo trước giờ G?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –Trong trận đối đầu với U23 Malaysia, thầy trò HLV Park Hang-seo có nhiều lợi thế nhưng rõ ràng kết quả vòng bảng đang khiến cho chúng ta lo lắng. Liệu ông Park sẽ thay đổi gì trước loạt trận play-off này?
 Liệu ông Park sẽ thay đổi gì trước loạt trận play-off này? Ảnh VFF.
Liệu ông Park sẽ thay đổi gì trước loạt trận play-off này? Ảnh VFF.

Trước hết phải nói do bảng A kết thúc sớm hơn một ngày nên thầy trò HLV Park Hang-seo không được quyền lựa chọn đối thủ. Hơn nữa với tư cách đương kim vô địch lại là chủ nhà SEA Games 31, chúng ta không ngại bất cứ đối thủ nào.

Lợi thế

Việc giữ được ngôi đầu bảng A giúp thầy trò HLV Park Hang-seo không phải mất thời gian lẫn một quãng đường dài di chuyển như U23 Malaysia. Được nghỉ nhiều hơn 1 ngày, lại không phải di chuyển chắc chắn khả năng hồi phục sức khỏe của U23 Việt Nam tốt hơn. Đó là chưa kể nhiều trụ cột được dưỡng chân, không cần bung sức vào trận cuối cùng gặp U23 Timor-Leste.

Thầy Park sẽ chọn ai đá bán kết? Ảnh VFF.

Thầy Park sẽ chọn ai đá bán kết? Ảnh VFF.

Không chỉ có vậy, được chơi ở sân Việt Trì cũng là một lợi thế khác của U23 Việt Nam. Với bối cảnh giải đấu khu vực, mặt sân không đạt chuẩn quốc tế thì đây là một lợi thế không nhỏ. Tiến Linh, Hùng Dũng đã quá quen với mặt cỏ ở đây, trong khi đó đối thủ chỉ có thể thăm quan một ngày trước trận đấu bán kết SEA Games 31 diễn ra.

Nhưng vào đến bán kết, U23 Việt Nam bắt buộc phải đánh bại U23 Malaysia mới có thể lấy vé vào chung kết. 4 trận ở vòng bảng người xem có cảm giác U23 Việt Nam nhập cuộc khá chậm, không thể làm chủ được nhịp chơi trong hiệp đầu. Thực tế ngay cả đối thủ yếu như U23 Timor-Leste, chúng ta cũng không thể ghi bàn trong hiệp 1.

Liệu ông Park có dùng chiến thuật 3-4-2-1? Ảnh VFF

Liệu ông Park có dùng chiến thuật 3-4-2-1? Ảnh VFF

Thay đổi chiến thuật, nhân sự

U23 Việt Nam chỉ mạnh khi được chơi lối chơi sở trường gồm kiểm soát bóng, đá phòng ngự và chờ đối thủ sơ hở để tổ chức phản công. Đó chính là chiến thuật sở trường của HLV Park Hang-seo đã làm nên thương hiệu cho ông thầy người Hàn Quốc. Khi đó các cầu thủ trên 23 tuổi bằng kinh nghiệm, đẳng cấp của mình sẽ tạo đột biến, khai thông thế bế tắc.

Hơn ai hết hẳn HLV Bradley Maloney của U23 Malaysia biết được điều đó, muốn có chiến thắng ông Park phải dùng chiến thuật khác. Hẳn các cầu thủ U23 Malaysia đều hiểu quá rõ mặt mạnh, yếu của từng cầu thủ Việt Nam trong đội hình 3-4-2-1 đang thi đấu 4 trận vừa qua.

Khán giả Việt Nam đang ngóng chờ tin chiến thắng. Ảnh VFF

Khán giả Việt Nam đang ngóng chờ tin chiến thắng. Ảnh VFF

Mới đây tại AFF Cup 2020, đội tuyển quốc gia Việt Nam đá tấn công suốt vòng bảng nhưng bế tắc. Vào bán kết, HLV Park Hang-Seo quay trở lại lối chơi cũ và... thất bại bởi nhân sự không kịp bắt nhịp với lối đá mới.

Về mặt nhân sự, ông Park đã tung 19 trong tổng số 20 cầu thủ hiện có trong tay. Tuyến giữa ông vẫn còn lá bài Dụng Quang Nho, Hai Long đã được thử lửa tại V.League nhưng chưa được sử dụng nhiều tại SEA Games 31 do ông đang dùng cặp tiền vệ Hùng Dũng- Hoàng Đức. Liệu trong các trận play-off đây có phải là những lá bài mà ông thầy Hàn Quốc đang cất?