Nghịch lý lãi suất

Nghịch lý lãi suất

Thanh khoản tiền đồng của các ngân hàng dồi dào, lãi suất qua đêm và các kỳ hạn ngắn trên thị trường liên ngân hàng giảm, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) thường xuyên hút ròng tiền về, tăng trưởng tín dụng vừa phải, không có đột biến... Đáng lẽ với những điều kiện thuận lợi như thế, lãi suất huy động đầu vào phải hạ khá nhiều, nhưng tới nay chỉ có một số ngân hàng hạ một cách “nhỏ giọt” ở một số kỳ hạn. Ngay cả lãi suất tiền gửi ngắn hạn kỳ hạn 1, 2, 3 tháng của nhiều ngân hàng vẫn đụng trần 5,5%/năm. Vậy nút thắt nằm ở chỗ nào?
BVSC: Thanh khoản hệ thống vẫn chưa thật sự ổn định

BVSC: Thanh khoản hệ thống vẫn chưa thật sự ổn định

VietTimes -- So với tuần trước (hút ròng 13.540 tỷ đồng), NHNN đã "đảo chiều" khi bơm ròng 6.606 tỷ đồng vào hệ thống trong tuần từ 8/4 - 12/4/2019. Bên cạnh đó, lãi suất liên ngân hàng cũng có dấu hiệu bật tăng mạnh trở lại. Các chuyên gia BVSC đánh giá đây là dấu hiệu cho thấy thanh khoản hệ thống vẫn chưa thật sự ổn định.
VBSP gọi thầu 2.000 tỷ đồng trái phiếu

VBSP gọi thầu 2.000 tỷ đồng trái phiếu

VietTimes -- CTCK Bảo Việt (BVSC) vừa phát hành Bản tin trái phiếu tuần số 22 (06 - 10/06/2016). Bản tin đã thống kê lại diễn biến các phiên đấu thầu trái phiếu trên thị trường tuần vừa qua, đồng thời đưa ra dự báo cho các phiên đấu thầu trong tuần mới.