Thẩm mỹ Ngọc Nguyễn gây hậu quả trầm trọng vẫn lén lút hút mỡ bụng “chui”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Cơ sở thẩm mỹ Ngọc Nguyễn (quận Tân Phú) gây hậu quả biến chứng trầm trọng nhưng vẫn lén lút hút mỡ bụng “chui”.
Bệnh nhân bị biến chứng nặng nề sau hút mỡ bụng (Ảnh: BSCC)
Bệnh nhân bị biến chứng nặng nề sau hút mỡ bụng (Ảnh: BSCC)

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phối hợp với Công an TP.HCM sáng hôm qua, 13/1/2021, bất ngờ kiểm tra cơ sở thẩm mỹ Ngọc Nguyễn (số 40 Nguyễn Mỹ Ca, P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú) thì bắt quả tang cơ sở này đang lén lút chuẩn bị hút mỡ bụng “chui’ cho khách hàng.

Bước đầu làm việc với đoàn kiểm tra của Sở Y tế, Công an TP.HCM, chủ cơ sở thẩm mỹ Ngọc Nguyễn là bà Nguyễn Đào Như Ngọc, tự nhận là y sĩ đa khoa. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, bà Ngọc chưa cung cấp được giấy tờ gì liên quan đến việc cho phép hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ.

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ tất cả những dụng cụ, thuốc liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ; yêu cầu cơ sở dừng ngay hoạt động hút mỡ “chui” và mời lên Sở Y tế xử lý vào chiều nay, ngày 14/1. Lực lượng chức năng thanh tra cũng đồng thời giao các cơ quan chức năng quận Tân Phú giám sát việc ngừng hút mỡ “chui” của cơ sở thẩm mỹ Ngọc Nguyễn.

Đoàn thanh tra ghi nhận ở thời điểm bất ngờ ập đến, tầng trệt và tầng 1 của cơ sở thẩm mỹ Ngọc Nguyễn gồm các phòng chăm sóc da, phun xăm thêu; tầng 2 có 1 phòng mổ; một khách hàng nữ đang nằm trên giường ở tư thế sẵn sàng phẫu thuật với người can thiệp chính để hút mỡ cho khách hàng chính là bà Nguyễn Đào Như Ngọc.

Đoàn thanh tra khai thác từ vị khách nữ đến cơ sở thẩm mỹ Ngọc Nguyễn cho biết, chị chuẩn bị được bà Ngọc hút mỡ bụng, với chi phí cụ thể là 20 triệu đồng, hút xong mới thanh toán tiền, không cần làm thủ tục gì, cũng chẳng cần xét nghiệm. Khách nữ cho biết chị đã được bà Ngọc lấy ven, truyền một ít nước biển vào người.

Bộ dụng cụ chuẩn bị phẫu thuật tại cơ sở Ngọc Nguyễn (Ảnh: Duy Tính)

Bộ dụng cụ chuẩn bị phẫu thuật tại cơ sở Ngọc Nguyễn (Ảnh: Duy Tính)

Được biết, bà Ngọc chưa có bằng bác sĩ, chưa có bất cứ giấy phép hành nghề nào. Khai thác thông tin từ bà Ngọc, bà này cho biết “đang đi học nghề” để có thể được cấp các chứng nhận cần thiết.

Trước đó, hồi giữa tháng 12/2020, thông tin từ cơ quan chức năng cho biết Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp nhận một nữ bệnh nhân 27 tuổi (ngụ tại TP.HCM) nhập viện điều trị nội trú trong tình trạng vết thương vùng bụng hở da khá lớn, loét, đã nhiễm trùng. Nữ bệnh nhân cho biết được cơ sở thẩm mỹ Ngọc Nguyễn cắt da bụng được 20 ngày, đã điều trị nhưng không lành.

Vậy mà theo lời bà Ngọc tư vấn cho các khách nữ tìm tới cơ sở này thì hút mỡ bụng chỉ mất khoảng gần 3 - 4 giờ đồng hồ, với quy trình đầu tiên là thử thuốc tê, sau đó tạo đường dẫn, kê đầu dò, đưa dịch vào để phá hủy mô mỡ. Chờ khoảng 15 phút cho mỡ bắt đầu tan, sau đó dùng đầu dò đó hút mỡ ra ngoài. Bà Ngọc động viên khách chỉ cần nghỉ ngơi khoảng 30 phút sau khi hút mỡ cho cơ thể ổn định là có thể tự lái xe về.

Bà Ngọc còn quảng bá rằng đây là phương pháp mới, không cần gây mê, chỉ gây tê. Khách hàng sau khi được phẫu thuật xử lý hút mỡ bụng chỉ cần mua áo định hình mặc để mỡ không lên lại, về nhà uống thêm 2 ngày thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh, kháng viêm là xong.

Nhiều chị em phụ nữ vẫn nhẹ dạ cả tin, không lường trước sẽ có ngày có thể gặp biến chứng trầm trọng như nữ bệnh nhân phải nhập viện điều trị nội trú ở Bệnh viện Chợ Rẫy nói trên.

Hoặc trầm trọng hơn, như vụ bệnh nhân tử vong tại phòng khám sau khi nâng ngực và hút mỡ bụng, bác sĩ đã dùng bằng giả để hành nghề.

Mới đây, một vụ việc đau lòng khác cũng vừa xảy ra, người đàn ông 65 tuổi đã thiệt mạng sau khi xông hơi để điều trị tại phòng khám đông y Nguyễn Khoa (huyện Nhà Bè, TP.HCM).