Thái Thùy Linh kể quá khứ nghèo khó, khóc khi bị mất sạch cát-sê

Nữ ca sĩ Thái Thùy Linh không ngại ngần chia sẻ những câu chuyện thuở ban đầu chập chững vào nghề đầy khó khăn.
Thái Thùy Linh kể quá khứ nghèo khó, khóc khi bị mất sạch cát-sê

Giọng ca đầy lửa của Sao Mai Điểm hẹn 2004 Thái Thùy Linh được nhiều người biết đến qua hình ảnh một cô cô ca sĩ tài năng, bản lĩnh và nổi tiếng. Tuy nhiên ít tai biết được rằng khi "chân ướt chân ráo" mới vào nghề, Thái Thùy Linh cũng từng rất giản dị, mộc mạc.

Khi quyết định lên thành phố để lập nghiệp, cô cũng phải tất tả mưu sinh bên cạnh đó là nuôi dưỡng ước mơ nghệ thuật của mình.

Thái Thùy Linh chia sẻ ký ức 14 năm trước: “Lúc ấy nhà nghèo còn hơn cả nghèo vì nợ nần chồng chất sau khi cậu em trai bị tai nạn. Linh thì mới vào Sài Gòn được 1 năm với quyết tâm "tìm đường cứu nhà", còm cõi được đồng nào đều lo gửi ra nuôi em và để bố mẹ trả nợ”.

Chuyến lưu diễn nhớ đời

Ngày mới vào Nam và chập chững những bước đi đầu tiên trên con đường ca hát, cái gì với Thái Thùy Linh cũng mới mẻ và bỡ ngỡ. Sự khởi đầu khó khăn buộc chị phải nỗ lực gấp năm, gấp mười người khác.

Nữ ca sĩ nhớ lại: “Được mời một show tận Hải Phòng, mừng lắm, vì đi xa đồng nghĩa với thù lao "tươm". Mặc dù lúc đó cũng được giăng poster bán vé nhưng vẫn lụi cụi đi máy bay giá rẻ, ra tới Hà Nội thì đi xe chung với đoàn diễn viên xuống Hải Phòng để tiết kiệm được đồng nào hay đồng đấy.

2h sáng về tới nhà, bố mẹ vẫn thức chờ cửa vì thương con gái vất vả đêm hôm. Mẹ nấu cho bát mỳ, bố pha trà ngồi trò chuyện. Mở túi ra thì cát-sê mất sạch rồi, cả tiền của mình trước đó cũng mất sạch luôn, biết nghi cho ai đây? Mà có nghi thì cũng làm gì được khi ai đã về nhà nấy? Xe có hơn chục người vừa diễn viên vừa người quen của diễn viên, lên xe hầu như ngủ hết vì đường xa đêm muộn.

Thế là khóc. Nức nở. Các cụ nói "chó cắn áo rách", cuối cùng không những không có xu nào đưa bố mẹ trả nợ, mà còn phải vay nóng vay nguội để có tiền quay về Sài Gòn. Vé máy bay thế là cũng thành tự trả luôn. Hồi đó hình như mất tiền tương đương 6 - 7 chỉ vàng, quy ra tiền thuê nhà của mình ở trong kia là...20 tháng”.

Thái Thùy Linh cho biết, một trong những lí do để cô quyết định đi theo nghiệp ca hát là vì muốn kiếm tiền phụ giúp gia đình. “Vì bao nhiêu năm qua, tôi vẫn sống được bằng nghề hát. Nhưng thú thực tôi không phải là người giỏi kiếm tiền và tôi cũng không thể kiếm tiền bằng mọi giá. Có những nơi tôi sẵn sàng hát không công, nhưng cũng có chỗ có trả bao nhiêu tôi cũng không muốn đến. Có người nói tôi chảnh. Và tôi cũng nghĩ nếu tôi dễ tính hơn một chút thì chắc đã kiếm được nhiều tiền hơn rất nhiều rồi”.

Cứng đầu để bất chấp mọi khó khăn

“Tôi rất thẳng tính, trong cả cuộc sống bình thường lẫn trong công việc. Còn bất cần thì không phải lúc nào cũng như vậy. Có chăng tôi chỉ là người thừa quyết tâm và hơi “cứng đầu” để có thể bất chấp mọi khó khăn, mọi chướng ngại trên con đường mình đã chọn. Và tôi nghĩ, đối với nghệ sĩ thì liều lĩnh cũng là một điều cần thiết chứ”.

chồng doanh nhân và hai con của ca sĩThái Thùy Linh.

chồng doanh nhân và hai con của ca sĩThái Thùy Linh.

Vẫn cá tính mạnh, nhưng mỗi khi nhắc tới hai bé Thái An, Thái Minh, ánh mắt của bà mẹ Thái Thùy Linh ngời lên một sự ấm áp, rạng rỡ, phấn khích khó tả. Thái Thùy Linh dường như khá thoải mái với cuộc sống hiện tại, được làm những công việc yêu thích, được chăm sóc những người mình yêu thương, được sống và làm việc, hơn hết cả là được sống đúng với bản chất, với con người của chính mình.

Giờ đây, Thái Thùy Linh đang có một cuộc sống viên mãn, hạnh phúc bên cạnh chồng và những đứa con. Đó chính là "trái ngọt" mà Thái Thùy Linh đã dày công cố gắng trong suốt một khoảng thời gian dài hoạt động nghệ thuật.

Thế nhưng không phải vì thế mà cô quên đi quá khứ khó khăn của mình và luôn tự nhủ với bản thân “Thế nên từ hôm nay nếu có mất thứ gì đó to hơn, thì cũng mỉm cười thôi. Đời còn dài…”.

Theo Người Đưa Tin