Ấn vào đây để nhận tin thông báo mới nhất từ Viettimes.vn

RSS Mobile
  • Theo dõi chúng tôi:
Viettimes - tin tức và phân tích chuyên sâu kinh tế, quốc tế, y tế
  • Kinh tế - Dữ liệu
    • Dữ liệu
    • Kinh Doanh
    • Bất động sản
  • Thời sự - Xã Hội
    • Xã hội
    • Y tế
    • Giáo dục
    • Pháp luật
  • Khoa học - Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Internet
    • Xe
    • Mobile
  • Thế giới
    • Toàn cảnh
    • Phân tích
    • Chuyện lạ
  • Truyền thông số
    • Tin tức
    • Hoạt động Hội viên
  • Chuyện doanh nhân
  • Multimedia
    • Ảnh
    • Video
    • Emagazine
    • Infographic
  • Cải chính

Từ khóa: #tàu Trung Quốc

Tàu khảo sát địa chất Hải Dương Địa chất 8 của Trung Quốc - Ảnh: Schottel

Reuters: Nhóm tàu của Trung Quốc đã rời khỏi vùng biển của Việt Nam

VietTimes – Chiều nay (24/10), dẫn dữ liệu từ website theo dõi tàu biển Marine Traffic, Reuters thông tin: Tàu Hải Dương Địa chất 8 của Trung Quốc đã rời vùng biển do Việt Nam kiểm soát, dưới sự hộ tống của 2 chiếc tàu khác và hướng về phía Trung Quốc, sau hơn 3 tháng xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam.
Một lần triển khai nhiệm vụ của lực lượng cảnh sát biển.

Bộ Ngoại giao: Lực lượng chức năng trên biển đang thực thi quyền chủ quyền đúng pháp luật!

VietTimes -- Trả lời phóng viên Việt Nam và quốc tế, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định: "Các lực lượng chức năng trên biển của Việt Nam đã và đang thực thi chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán một cách hòa bình, đúng pháp luật nhằm bảo vệ vùng biển Việt Nam".
Tàu cá Trung Quốc vi phạm vùng biển Việt Nam bị bắt giữ và xử lý (ảnh VOV)

Phóng thích 2 tàu cá Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển Việt Nam

VietTimes -- Sau khi tiến hành lập biên bản, cảnh cáo, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã phóng thích 2 tàu Trung Quốc cùng 9 ngư dân xâm phạm vùng biển Việt Nam, đồng thời xua đuổi 1 tàu xâm phạm ra khỏi vùng biển Việt Nam.
Các tỉnh miền Trung đồng loạt có văn bản xin cứu trợ khẩn cấp gần 4.000 tấn gạo cứu đói, hàng trăm tỷ đồng để khắc phục, cùng thuốc men, nhu yếu phẩm (ảnh Tiến Sỹ, Binh Dinh Online)

Tin tức 24h: Thủy điện đua xả lũ, hạ du miền Trung chịu trận; Có nghìn doanh nghiệp, công nghiệp CNTT vẫn yếu; Mỹ - Trung căng thẳng vụ tàu lặn

VietTimes -- Đó là những tin chính của ngày 17/12. Theo đó, mưa lớn và các thủy điện "đua" xả lũ, hạ du miền Trung thiệt hại hàng chục nghìn tỷ vì lũ. Công nghiệp CNTT Việt giàu tiềm năng, có nghìn doanh nghiệp tham gia, nhưng... vẫn yếu. Thế giới, căng thẳng tăng cao vụ tàu Trung Quốc bắt tàu lặn không người lái của Mỹ.  
trong 6 tháng đầu năm, lực lượng này đã phát hiện 225 lượt tàu đánh cá Trung Quốc xâm phạm lãnh hải, tiến sâu vào khu vực Đông - Bắc Đà Nẵng chỉ từ 40-45 hải lý.

Tàu cá Trung Quốc xâm nhập sâu vào vùng nội thủy biển Đà Nẵng

VietTimes -- Hoạt động tranh lấn ngư trường, đánh bắt trộm hải sản của tàu cá Trung Quốc đối với vùng biển Đà Nẵng đang gia tăng về số lượng và mật độ.
Tàu cá QNg 95001 TS đưa 5 ngư dân bị nạn cập cảng cá Tịnh Kỳ

Video: Ngư dân kể lại giây phút kinh hoàng bị tàu Trung Quốc đâm chìm

Sau hơn 1 ngày bị mất liên lạc, đến chiều 13/7,tàu cá QNg95001 chở 5 ngư dân bị tàu Trung Quốc đâm chìm đã trở về đất liền trong niềm vui khôn xiết của gia đình và người thân. Những giây phút nguy hiểm đã qua đi, nhưng họ không thể nào quên được hành động vô nhân đạo từ tàu Trung Quốc...
Thiếu tướng Lê Văn Cương – nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu Chiến lược Bộ Công an

Tướng Lê Văn Cương: Trung Quốc chà đạp lên luật quốc tế khi đâm chìm tàu cá ngư dân!

Thiếu tướng Lê Văn Cương – nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược (Bộ Công an) - cho biết hành động đâm chìm tàu cá ngư dân Việt Nam của Trung Quốc là bất chấp, chà đạp lên luật pháp quốc tế, đạo lý, đi ngược lại với những điều mà lãnh đạo Trung Quốc đã cam kết.
Các lực lượng chức năng Việt Nam cảnh báo một tàu cá Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Việt Nam. Ảnh: ĐỨC TRÍ/TTO

5 loại tàu Trung Quốc hay vào ngư trường VN

Trung Quốc bắt ngư dân, rồi ép ký vào biên bản, giấy tờ công nhận Hoàng Sa, Trường Sa của Trung Quốc là việc làm trái với pháp luật quốc tế.
Động cơ cánh quạt máy bay CASA-212 (chụp dưới biển) - Ảnh do lực lượng tìm kiếm tại hiện trường cung cấp cho Tuổi Trẻ

Video: Tìm thấy một số thi thể phi hành đoàn CASA-212 và mảnh vỡ Su30-MK2 Updating

20g10 tối 23-6, lãnh đạo Bộ Tư lệnh quân chủng Hải quân cho biết theo thông tin từ các tàu hải quân đang tìm kiếm ngoài thực địa, trong số những thi thể tìm thấy có nhiều dấu hiệu để xác định một thi thể là thiếu tá Nguyễn Văn Chính - thành viên phi hành đoàn máy bay CASA-212 số hiệu 8983
Một tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi cập cảng Sa Kỳ trong tình trạng hỏng nặng vì bị tấn công ở Hoàng Sa. Ảnh: Minh Hoàng - Zing

Tàu hải cảnh Trung Quốc rượt đuổi, đâm vỡ mạn tàu cá Quảng Ngãi

VietTimes -- Tàu cá QNg 95821 TS của ngư dân Nguyễn Tuấn (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) đã bị tàu hải cảnh Trung Quốc số hiệu 31102 rượt đuổi và đâm vỡ mạn phải tại vị trí cách đảo Bom Bay thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam 9 hải lý vào ngày 16/6, trên tàu khi đó có 7 ngư dân.

Tàu Trung Quốc đâm tàu cá Việt Nam trên biển đông. Ảnh VOV

“Khai thác nghề cá trên biển Đông bây giờ là một sự dũng cảm rất lớn“

VietTimes -- Sáng 17/6, Hiệp hội chế biến thủy sản Việt Nam phối hợp cùng Hội nghề cá Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi tổ chức gặp mặt và trao hỗ trợ tới các ngư dân gặp rủi ro như tai nạn, chìm tàu vì nhiều lý do... khi đang đánh bắt trên vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Reuters)

JCG: Tàu Trung Quốc có vũ trang đi vào lãnh hải Nhật Bản

Hãng Kyodo dẫn thông báo của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản (JCG) cho biết ngày 9/5, 3 tàu Hải Cảnh Trung Quốc đã đi vào lãnh hải Nhật Bản quanh quần đảo Senkaku mà Bắc Kinh cũng tuyên bố chủ quyền và gọi là Điếu Ngư trên Biển Hoa Đông.
BĐBP Quảng Bình kiểm tra tàu cá của Trung Quốc vi phạm lãnh hải VN - Ảnh: Trường Tuyển

Xua đuổi 6 tàu cá Trung Quốc ra khỏi vùng biển Việt Nam

Ngày 8-4, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) Quảng Bình cho biết lực lượng tuần tra Hải đội 2 BĐBP Quảng Bình vừa xua đuổi 6 tàu đánh cá của ngư dân Trung Quốc ra khỏi vùng biển VN.
Tàu số hiệu 13056 chở 100.000 lít dầu cùng 3 thuyền viên là người Trung Quốc đang bị biên phòng Hải Phòng tạm giữ phục vụ điều tra. Ảnh: Bộ đội Biên phòng.

Tường trình chuyến truy bắt tàu Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam

Chiều 31/3, biên đội nhận được tin tàu vỏ sắt sơn màu xanh số hiệu 13056, thành tàu ghi chữ Trung Quốc, không treo quốc kỳ, lưới đánh cá treo đầy trên tàu đang di chuyển trong vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, cách đường phân định vịnh Bắc Bộ 12 hải lý về phía Tây Nam đảo Bạch Long Vĩ.
Tàu hải giám Trung Quốc gần khu vực quần đảo tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư trên Biển Hoa Đông ngày 1/7. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Nhật Bản phát hiện tàu Trung Quốc gần đảo tranh chấp

Sở chỉ huy JCG đặt trụ sở tại tỉnh Okinawa cho biết các tàu Trung Quốc, nhiều khả năng được trang bị vũ khí đã di chuyển vào khu vực này. Một tàu tuần tra của JCG đã yêu cầu 4 tàu trên phải rời khỏi vùng biển này.
Hôm 22-12, một tàu trang bị pháo của Trung Quốc cũng di chuyển ở vùng biển cách quần đảo Senkaku/Điếu Ngư khoảng 28km về phía đông-đông-bắc. Ảnh: EPA

Nhật tố Trung Quốc tiếp tục đưa tàu mang pháo vào Senkaku

Ngày 26-12, ba tàu cảnh sát biển Trung Quốc (CCG), trong đó có 1 tàu được cho là trang bị pháo tự động, đã đi vào vùng lãnh hải gần quần đảo tranh chấp Senkaku (Bắc Kinh gọi là Điếu Ngư) trên biển Hoa Đông.
Tàu cá Trung Quốc là một công cụ trong chính sách lãnh thổ của Bắc Kinh

Ngăn chặn tàu Trung Quốc tràn vào biển Việt Nam

Trong năm 2015 số lượng tàu cá Trung Quốc vi phạm vùng biển Việt Nam tăng so với năm trước. Tính từ đầu năm đến tháng 11-2015 có gần 3.720 lượt/chiếc tàu cá Trung Quốc vi phạm vùng biển chủ quyền của Việt Nam, tăng hơn năm 2014 gần 1.770 lượt/chiếc.
Tàu tuần tra Hàn Quốc truy đuổi tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép ở biển Tây - Ảnh: Yonhap

Hàn Quốc nổ súng cảnh cáo, tàu tuần tra Trung Quốc rút lui

Hàn Quốc nói tàu Trung Quốc đã vượt qua ranh giới trên biển giữa Hàn Quốc và Triều Tiên (NLL). Sau khi bị nổ súng cảnh cáo, tàu Trung Quốc đã rút lui.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình

Việt Nam phản ứng chiến hạm Trung Quốc chĩa súng vào tàu tiếp tế Trường Sa

Bộ Ngoại giao cho biết cơ quan chức năng trong nước đang làm rõ vị trí, khu vực xảy ra vụ việc và các vấn đề liên quan để có biện pháp đấu tranh ngoại giao phù hợp. VN kiên quyết phản đối mọi hành vi sử dụng vũ lực hay đe dọa sử dụng vũ lực đối với các tàu thuyền của VN.
Chiến hạm Trung Quốc liên tục uy hiếp tàu tiếp tế của Việt Nam tại quần đảo Trường Sa

Chuẩn Đô đốc Việt Nam: Cần cho thế giới biết sự hung hăng, khiêu khích của tàu chiến Trung Quốc

Anh không thể gặp nhau là nói tốt đẹp mà hết gặp nhau lại cho cấp dưới làm tầm bậy. Việt Nam cần ghi lại cảnh hung hăng, khiêu khích của các tàu Trung Quốc cho công luận quốc tế biết', chuẩn đô đốc Lê Kế Lâm nói.

Tin mới

Cuộc sống bí mật của nhóm 0,1% siêu giàu Mỹ: Họ đi đâu, ăn gì và vì sao không gặp người thường?

Doanh nghiệp bất động sản lãi đột biến nhưng nợ vay cũng tăng vọt

Nga lần đầu tiên khai hỏa tên lửa Zircon từ mặt đất, nhắm thẳng mục tiêu ở Ukraine

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa làm Phó Bí thư Thành ủy Huế

Tiền mặt chất đống và toilet bằng vàng: Cuộc khủng hoảng tham nhũng nhấn chìm chính quyền Zelensky

Thúc đẩy Kinh tế số

Chủ tịch Arobid Trần Văn Chín tiết lộ “chìa khóa số” giúp doanh nghiệp Việt vươn ra thế giới

Chủ tịch Arobid Trần Văn Chín tiết lộ “chìa khóa số” giúp doanh nghiệp Việt vươn ra thế giới

Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy phát biểu tại Hội nghị.

Việt Nam thúc đẩy hình thành hệ sinh thái 5G – AI cho phát triển bền vững ASEAN

Giải thưởng VDA tạo động lực mạnh mẽ để tổ chức, doanh nghiệp vươn lên làm chủ công nghệ

Giải thưởng VDA tạo động lực mạnh mẽ để tổ chức, doanh nghiệp vươn lên làm chủ công nghệ

Giải thưởng VDA là hoạt động thiết thực hưởng ứng tinh thần Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Phát động Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2025 "VDA là giải thưởng danh giá, thể hiện nỗ lực chuyển đổi số quốc gia"

VDA đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế số, xã hội số, chính phủ số

VDA đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế số, xã hội số, chính phủ số

TRANG CHỦ

Một góc dự án Khu ngoại giao đoàn tại Hà Nội. Ảnh: HT

Doanh nghiệp bất động sản lãi đột biến nhưng nợ vay cũng tăng vọt

AI có soi được “dòng vốn ngầm” trái phiếu doanh nghiệp?

Nhiều rủi ro từ thị trường trái phiếu AI có soi được “dòng vốn ngầm” trái phiếu doanh nghiệp?

Bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương trao Quyết định cho ông Nguyễn Khắc Toàn. Ảnh Dũng Văn

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa làm Phó Bí thư Thành ủy Huế

Timur Mindich (trái), một người bạn và cựu đối tác kinh doanh của Tổng thống Volodymyr Zelensky (giữa), và cựu Bộ trưởng Năng lượng Svitlana Hrynchuk. Ảnh: AFP/Getty.

Tiền mặt chất đống và toilet bằng vàng: Cuộc khủng hoảng tham nhũng nhấn chìm chính quyền Zelensky

Thứ trưởng Thường trực Bộ KH&CN Vũ Hải Quân khẳng định ngành tăng tốc phủ rộng hạ tầng 5G.

Tăng tốc phủ sóng 5G tới 90% dân số trong năm 2025

Viettimes - tin tức và phân tích chuyên sâu kinh tế, quốc tế, y tế App Store Google Play

TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ VIETTIMES

Cơ quan của Hội Truyền thông số Việt Nam

Giấy phép báo chí điện tử số 699/GP-BTTTT do Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21/12/2015

Tổng Biên tập: Nguyễn Bá Kiên

Tòa soạn: LK16-18, Khu đô thị Hinode Royal Park, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội; Điện thoại/fax: (024)32 151175

VP đại diện tại miền Nam: Tầng 3, số 54, đường C1, phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM

® Chỉ được đăng tải nội dung thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Viettimes.

Email: toasoan@viettimes.vn

Đường dây nóng: 0862 774 832

Liên hệ quảng cáo: 093 228 8166