Đặc nhiệm Syria ra tay, hàng chục tay súng thánh chiến đền mạng

VietTimes -- Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Damascus, một đơn vị đặc nhiệm luồn sâu tiến hành trận phục kích sau chiến tuyến giáp ranh của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong địa phận tỉnh Idlib, tiêu diệt một số các tay súng thánh chiến và trở về an toàn.

Đặc nhiệm quân đội Syria chiến đấu trên đường phố đô thị ở Syria. Ảnh minh họa Masdar News

Đặc nhiệm quân đội Syria chiến đấu trên đường phố đô thị ở Syria. Ảnh minh họa Masdar News

Theo nguồn tin từ một quan chức quân sự cao cấp ở Damascus, đơn vị đặc nhiệm của quân đội Syria bí mật hành quân vượt qua chiến tuyến và luồn sâu vào khu vực lãnh thổ của kẻ thù trong khu vực đồng bằng Al-Ghaab. Họ tiến đến thị trấn Haqoura, đang bị lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm giữ.

Khi đã giấu quân an toàn trong thị trấn Haqoura, đơn vị đặc nhiệm quân đội Syria bí mật triển khai phục kích, tấn công một nhóm các tay súng nguy hiểm, cực đoan của nhóm Hồi giáo nổi dậy theo tư tưởng Al-Qaeda Syria, mà theo thông tin tình báo viên địa phương sẽ đi qua thị trấn.

Trận mật phục thành công, các binh sĩ đặc nhiệm Syria vô hiệu hóa hoàn toàn các tay súng Hồi giáo cực đoan này. Sau đó bí mật rút lui và trở về căn cứ an toàn.

Truyền thông viên mạng xã hội ủng hộ đối lập cho biết, một số tay súng không định danh bất ngờ nổ súng vào nhóm chiến binh. 5 tay súng Hồi giáo cực đoan thiệt mạng, 7 tay súng còn lại bị thương nặng trong cuộc phục kích.

Trong địa phận tỉnh dlib tình hình luôn căng thẳng. Các nhóm Hồi giáo cực đoan thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA), Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria), tổ chức “Những anh em Hồi giáo”, các tổ đặc nhiệm liên quân từ các quôc gia khác nhau như Anh, Pháp, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Iran và Syria hoạt động mạnh mẽ phụ thuộc vào lợi ích của chính mình. Các vụ ám sát, đánh bom tự sát và phục kích thường xuyên diễn ra, nếu không nói là hàng ngày. Tại đây giết người không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Mạng sống, đặc biệt của chỉ huy chiến trường, thủ lĩnh nổi tiếng có thể bị lấy đi bất cứ lúc nào.

Các đơn vị đặc nhiệm Syria thường được giao cho các cố vấn Nga huấn luyện và chỉ đạo, tiếp tục tăng cường các hoạt động trong lòng địch cho tương lai. 

Đặc nhiệm quân đội Syria phục kích nổ súng tiêu diệt địch. Video truyền thông Twiter ủng hộ chính phủ Syria
Lực lượng đặc nhiệm Syria chiến đấu trong khu đô thị, sâu trong vùng địch chiếm đóng ở Syria.