Tập đoàn công nghệ lớn thứ 3 của Ấn Độ tuyển dụng 3.000 nhân viên Việt Nam trong 4 năm tới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc

VietTimes – Trao đổi với đại diện lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, HCL bày tỏ mong muốn xây dựng tổ chức bộ máy với 3.000 nhân viên trong vòng 4 năm tới, đưa Việt Nam trở thành trung tâm lớn nhất của HCL tại khu vực Đông Nam Á, phát triển và sử dụng nguồn nhân lực của Việt Nam triển khai các dịch vụ công nghệ cao cho các doanh nghiệp đa quốc gia.

HCL là một trong 3 tập đoàn IT lớn nhất của Ấn Độ, có công ty thành viên lọt top 10 tập đoàn phần mềm lớn nhất thế giới. Ảnh: Financialexpress.com
HCL là một trong 3 tập đoàn IT lớn nhất của Ấn Độ, có công ty thành viên lọt top 10 tập đoàn phần mềm lớn nhất thế giới. Ảnh: Financialexpress.com

Thông tin này được ông Sanjay Gupta - Phó chủ tịch tập đoàn HCL Technologies - chia sẻ tại buổi tiếp Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm diễn ra mới đây.

Phó chủ tịch HCL Technologies cho biết tập đoàn có kế hoạch khai trương văn phòng vào tháng 1/2021.

Cùng với đó, ông Sanjay Guptag thông tin về chương trình hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ICT với các trường đại học, cao đẳng về CNTT của Việt Nam. Hiện nay HCL đã và đang phối hợp với một số trường đại học như Đại học Hà Nội, Đại học Thái Nguyên để triển khai đào tạo nguồn nhân lực về CNTT với quy mô đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, đáp ứng những nhu cầu tuyển dụng khắt khe nhất. Sinh viên không chỉ được đào tạo sâu về chuyên môn mà còn có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh và sau khi ra trường có cơ hội làm việc tại HCL Technologies.

Phó Chủ tịch tập đoàn HCL Technologies bày tỏ mong muốn trong thời gian tới được Bộ TT&TT hỗ trợ giới thiệu và tạo điều kiện cho các trường đại học, cao đẳng hợp tác đào tạo kỹ năng cho các chương trình tuyển dụng của HCL tại Việt Nam, đồng thời chia sẻ các chính sách ưu đãi cho các doanh nghiệp để HCL có thể phát triển tốt nhất tại Việt Nam.

Theo lãnh đạo Tập đoàn, HCL Technologies đã bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ tháng 7/2020, hướng tới việc tăng trưởng tại khu vực cũng như phát triển và đào tạo lực lượng nhân tài trẻ tuổi tại Việt Nam để đội ngũ có thể tham gia thành công vào chuyển đổi số.

Phó Chủ tịch HCL Technologies cũng tin tưởng nhân lực CNTT trẻ của Việt Nam sẽ đóng góp phát triển nền công nghiệp CNTT vững mạnh để trở thành ngành dẫn dắt nền kinh tế.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm tiếp ông Sanjay Gupta, Phó Chủ tịch tập đoàn HCL Technologies (Hindustan Computers Limited - Ấn Độ).
Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm tiếp ông Sanjay Gupta, Phó Chủ tịch tập đoàn HCL Technologies (Hindustan Computers Limited - Ấn Độ).

Thứ trưởng Phan Tâm bày tỏ vui mừng khi một công ty toàn cầu như HCL Technologies sẽ hoạt động tại Việt Nam.

"Tôi tin rằng nền tảng đẳng cấp thế giới và cơ hội cọ xát kỹ năng mà HCL Technologies mang đến thông qua công ty đa quốc gia sẽ giúp nuôi dưỡng và đào tạo những kỹ năng rất cần thiết cho nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam trong thời đại kỹ thuật số ngày nay. Việc áp dụng mô hình giáo dục mới trên nền tảng trực tuyến sẽ đẩy nhanh quá trình đào tạo, nâng cao kỹ năng cho các nguồn lực nội địa. Nhiều nhân tài được đào tạo hơn, nhiều cơ hội làm việc tại các công ty công nghệ trên thế giới” - Thứ trưởng nói.

HCL là một trong 3 tập đoàn IT lớn nhất của Ấn Độ, có công ty thành viên lọt top 10 tập đoàn phần mềm lớn nhất thế giới. Tại Ấn Độ, tập đoàn HCL có lịch sử trên 40 năm chuyên về sản xuất phần mềm cung cấp cho 19 ngành dịch vụ khác nhau. Hiện tập đoàn có 149.000 kỹ sư đang làm việc tại 45 quốc gia.