Tân Thứ trưởng Bộ Công an lên tiếng việc kéo dài thanh tra dự án Chung cư Báo Công an nhân dân

VietTimes -- Trả lời chất vấn về việc thanh tra kéo dài đối với dự án chung cư của cán bộ, chiến sĩ Báo Công an nhân dân (CAND) gần 10 năm chưa xong, gây bức xúc dư luận, tân Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc khẳng định, mới đây, Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo cơ quan thanh tra của Bộ Công an kiểm tra về quá trình lập dự án, thực hiện dự án để có kết luận.
Chung cư của cán bộ, chiến sĩ Báo Công an nhân dân được xây dựng tại xã Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
Chung cư của cán bộ, chiến sĩ Báo Công an nhân dân được xây dựng tại xã Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Giải thích về việc kéo dài tiến độ thanh tra, kiểm tra này tại cuộc họp báo Chính phủ vừa diễn ra tối nay (4/9), Thiếu tướng Ngọc nói: “Vì dự án này đã trải qua 9 năm, qua các thời kỳ của các lãnh đạo, với các quy định của từng thời kỳ”.

“Chúng tôi sẽ sớm kết luận để thông báo, đảm bảo quyền lợi của các CBCS và sẽ xử lý những người vi phạm nếu có” - tân Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định.

Dự án chung cư Báo CAND đã trở thành vấn đề bức xúc được đưa ra chất vấn tại 4 kỳ họp báo thường kỳ Chính phủ mới đây.

Lần gần đây nhất, tại phiên họp báo thường kỳ tháng 7/2019, Trung tướng Lương Tam Quang – Người phát ngôn Bộ Công an (vừa được bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Công an) đã tái khẳng định việc Bộ Công an ra quyết định thanh tra dự án chung cư Báo CAND và hứa cung cấp cho các cơ quan báo chí theo đúng quy định.

Dự án nhà chung cư cho CBCS Báo CAND đang trở thành "điểm nóng" thời gian gần đây, do người mua nhà đã nộp tới 95% tiền nhà mà 9 năm vẫn không được bàn giao. Dự án này do Báo CAND làm chủ dự án, được khởi công từ năm 2009, hiện đã chậm tiến độ và gây nhiều bức xúc cho CBCS, người mua nhà.

“Việc chậm tiến độ của dự án có nhiều nguyên nhân khác nhau, có cả khách quan và chủ quan”, Trung tướng Lương Tam Quang nhận định từ cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ ngày 31/5.

Được biết, đây là tòa chung cư được xây dựng tại xã Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội, theo hợp đồng thi công xây dựng nhà ở cho CBCS Báo CAND được ký giữa Báo CAND và Công ty TNHH NN MTV Đầu tư xây lắp và Thương mại 36 (tiền thân là Tổng Công ty 36) từ tháng 3/2010 và dự kiến hoàn thành vào tháng 8/2012.

Đã gần 10 năm trôi qua, công trình cao 25 tầng nổi này vẫn chưa thể hoàn thành và đưa vào sử dụng, gây bức xúc cho CBCS và những người mua nhà tại dự án này.