Không giãi bày, tâm sự, Tân Nhàn khiến khán giả hết rưng rưng lại vỗ tay không ngừng khi hát trong live show “Trở về” (tối 16/3). Ca sỹ đã không ngừng “biến hóa” kỳ diệu từ âm nhạc hiện đại đến truyền thống khiến công chúng ngỡ ngàng. Tân Nhàn và ekip đã phải chi tới gần 5 tỷ đồng cho liveshow đầu tiên của ca sĩ gốc Hà Nam.
“Trở về” với tiếng gọi của trái tim, của một tình yêu da diết với quê hương, theo Tân Nhàn, chính là trở về tuổi thơ, nơi ký ức sống một mẹ một con với những ngày đằng đẵng mẹ đi làm ca về muộn, trời mưa sấm chớp, có cô bé ngồi co ro nơi góc giường sợ hãi. Rồi vùng dậy mặc tấm áo mưa chạy như bay tới nơi mẹ làm việc và lại ngồi chờ đợi nơi đầu lán gạch mẹ làm cho tới hơn 11h đêm - hai mẹ con cùng chông chênh rảo bước về nhà.
Trở về với tuổi thơ của cô bé Tân Nhàn thấm những làn điệu dân ca phát ra từ chiếc đài phát thanh của hàng xóm. Và những làn điệu ấy đã đươc cô bé ngân nga như một sự bấu víu, như nâng bước chân trên con đường xa xít mà cô bé hằng ngày vẫn phải đi trên hành trình tới lớp. Chính từ những điều ấy, mới có một Tân Nhàn như ngày hôm nay.
Và “Trở về” còn là sự trở về với những giá trị âm nhạc cổ truyền của dân tộc Việt, để khám phá, để tìm hiểu, để học hỏi, để thể hiện với mong muốn nỗ lực góp sức mình lan tỏa mạnh mẽ hơn giá trị âm nhạc cổ truyền dân tộc Việt đến đông đảo công chúng, điều mà cô ấp ủ trong sự nghiệp của mình, trong giấc mơ của mình.
Ở chủ đề Quê mẹ, Tân Nhàn gửi tới khán giả những ca khúc Trở về, Tình đất, Quê mẹ, Hai quê, Gặp nhau giữa rừng mơ…, là những ca khúc đã gắn với tên tuổi Tân Nhàn mà khán giả yêu mến đã quá quen thuộc.
Phần 2 liveshow chủ đề “Trăng khuyết” là những bài hát đã gắn bó với tên tuổi của Tân Nhàn kể từ Sao Mai 2005 – cuộc thi mà cô đã đăng quang giải Nhất dòng nhạc dân gian. Ở đó, Tân Nhàn gửi tặng khán giả những ca khúc được nhiều người yêu mến như: Xa khơi, Người con gái sông La, Trăng khuyết, Đào…
Phần mà Tân Nhàn dồn rất nhiều tâm sức, sự nỗ lực và trăn trở chính là phần 3 “Trở về” với mảng âm nhạc truyền thống. Những bài ca cổ của âm nhạc truyền thống Việt Nam qua giọng hát Tân Nhàn cùng dàn nhạc giao hưởng, dàn nhạc điện tử và dân tộc đã khiến nhiều người ngạc nhiên, thích thú. Ở phần này, Tân Nhàn đã không ngừng “biến hóa” kỳ diệu, khi thì cô hát làn điệu chèo cổ “Duyên phận phải chiều” hay “Đào liễu”, khi lại thể hiện ngọt ngào, xốn xang bài dân ca quan họ “Tương phùng tương ngộ”.
Ca sỹ gốc Hà Nam cũng gây ấn tượng mạnh khi cùng NSƯT Đình Cương thể hiện bài “Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa”. Sau đó, Tân Nhàn lại gây bất ngờ khi hát xẩm cùng NSƯT Văn Ty bài “Mục hạ vô nhân”. Đây là bài xẩm mà NSƯT Văn Ty là người đầu tiên thể hiện và được đánh giá là chuẩn mực trong lối hát xẩm.
Với “Mục hạ vô nhân”, Tân Nhàn không chỉ cực kỳ ăn ý với NSƯT Văn Ty ở cách hát, giọng hát, mà còn gây thích thú khi diễn tả cảnh cô vợ hờn dỗi, nũng nịu khi chồng cứ đánh mắt đò đưa ra bên ngoài.
Tân Nhàn cũng làm khán phòng bùng nổ cùng âm nhạc và những tinh hoa truyền thống khi cô hát “Cô Đôi Thượng Ngàn”. Phần âm nhạc được cho là “kỳ lạ” của màn trình diễn này kết hợp cùng cách dàn dựng lộng lẫy như tái hiện hình ảnh Cô Đôi trong huyền thoại đạo Mẫu của người Việt trên sân khấu đã làm khán giả vô cùng phấn khích, hò reo.
Tại khu vực thăm dò đầu tiên ở Công viên Lê Thị Riêng, lực lượng chức năng phát hiện một rãnh chôn dài khoảng 25 m, rộng 3 m. Sau hai ngày khai quật, bước đầu tìm thấy 5 bộ hài cốt cùng nhiều di vật.
Mới đây, ngân hàng Phương Đông (OCB) cùng Công ty CP Đầu tư và Kinh Doanh Nhà Khang Điền đã tổ chức Lễ khánh thành công trình chỉnh trang Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch tại TP.HCM.
Do ảnh hưởng của bão số 1, đêm 4 và rạng sáng 5/7, các phường Móng Cái 1, Móng Cái 2 và Móng Cái 3 (Quảng Ninh) xuất hiện mưa rất to kèm gió mạnh cấp 9-10, gây ngập cục bộ và thiệt hại về tài sản.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết lúc 19h30 ngày 4/7, bão số 1 (bão Maysak) đã đi vào khu vực bờ biển Móng Cái, Quảng Ninh, cường độ cấp 8-9, giật cấp 11.
Bộ Khoa học và Công nghệ nhận thấy một số nhóm công nghệ có mức độ sẵn sàng cao, có khả năng tạo ra sản phẩm ngay trong năm 2026 gồm AI Camera, robot di động tự hành, các sản phẩm máy bay không người lái - UAV...
Thứ trưởng Bộ Công Thương khẳng định mặc dù hệ thống điện quốc gia liên tiếp ghi nhận mức tiêu thụ điện kỷ lục, việc cung cấp điện trong 6 tháng đầu năm 2026 vẫn cơ bản được bảo đảm an toàn, ổn định...
Thủ tướng yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Môi trường khẩn trương làm sạch, chuẩn hóa dữ liệu đất đai, đẩy nhanh đo đạc, lập hồ sơ địa chính, bảo đảm hoàn thành Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai trong năm 2027.
Dù đã giảm hơn 156 tỷ đồng, phiên đấu giá lần 2 khu đất Sân vận động Chi Lăng vẫn không có người mua. Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục tổ chức phiên đấu giá lần 3.
Thanh tra TP Đà Nẵng vừa ban hành kết luận về việc chấp hành chính sách, pháp luật trong công tác quản lý, sử dụng cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp trên địa bàn.
Cơ quan an ninh điều tra cho biết đang mở rộng điều tra, xem xét dấu hiệu đồng phạm của các cá nhân có ảnh hưởng trên mạng xã hội liên quan đến vụ án sàn tiền số ONUS, đồng thời đã thu giữ hơn 350 kg vàng bạc và phong tỏa nhiều tài sản.
Trong giai đoạn phát triển mới, Petrovietnam đặt ra yêu cầu ngày càng cao về kỷ luật thực thi chiến lược, hiệu quả quản trị, quản lý rủi ro, chuyển đổi số và phát triển nguồn nhân lực. Trong tổng thể đó, đội ngũ Người đại diện giữ vai trò quan trọng, góp phần đưa các định hướng lớn của Tập đoàn đi vào thực tiễn hoạt động tại doanh nghiệp.
Sáng 2/7, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm 50 năm thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 – 2/7/2026).
Nửa thế kỷ sau ngày mang tên Bác, TP.HCM đổi thay mạnh mẽ về diện mạo đô thị, quy mô kinh tế và đời sống người dân, mở ra tầm vóc mới cho một đô thị đầu tàu của cả nước.
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đề nghị người đứng đầu các cấp phải trực tiếp lãnh đạo, trực tiếp chỉ đạo, trực tiếp kiểm tra và chịu trách nhiệm về kết quả thực hiện Nghị quyết 57. Kết quả thực hiện Nghị quyết 57 phải là tiêu chí quan trọng để đánh giá cán bộ.
Bắt đầu từ hành trình gian nan tìm kiếm sự hỗ trợ của các đại học Ivy League để xây dựng nền tảng học thuật chuẩn quốc tế, sau 8 năm, trường Đại học VinUni (VinUni) đã vươn lên là đối tác bình đẳng với Đại học Pennsylvania (UPenn).
Ngày 1/7, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị và mô hình chính quyền 3 cấp do Bộ Chính trị tổ chức.
Thành ủy Đà Nẵng điều động, bổ nhiệm 2 ủy viên Ban Thường vụ, 1 phó chủ tịch UBND thành phố cùng 14 vị trí lãnh đạo chủ chốt trong đợt kiện toàn nhân sự mới.