Tân Chủ tịch Nguyễn Bảo Hoàng và tham vọng của ngân hàng số Timo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tân Chủ tịch điều hành Ngân hàng số Timo Nguyễn Bảo Hoàng (Henry) là phu quân của bà Nguyễn Thanh Phượng – Phó Chủ tịch HĐQT VietCapital Bank, đối tác của Timo.

Tài khoản mạng xã hội Linkedin của Ngân hàng số Timo (Timo Digital Bank) vừa thông báo về việc bổ nhiệm Chủ tịch điều hành và Giám đốc điều hành mới.

Theo đó, Giám đốc điều hành Nguyễn Bảo Hoàng (Henry Nguyễn) đã trở thành Chủ tịch điều hành mới của công ty.

Kế nhiệm vị trí CEO Timo mà ông Henry để lại là ông Jonas Eichhorst.

Chủ tịch điều hành ngân hàng số Timo Nguyễn Bảo Hoàng (trái) và CEO Jonas Eichhorst.
Chủ tịch điều hành ngân hàng số Timo Nguyễn Bảo Hoàng (trái) và CEO Jonas Eichhorst.

Sinh năm 1974, ông Henry Nguyễn tốt nghiệp Cử nhân Quản trị kinh doanh Đại học Harvard, Tiến sĩ Y khoa trường Đại học Northwestern và Thạc sĩ Quản trị kinh doanh của trường Kellogg School of Management – Mỹ.

Henry Nguyễn bắt đầu sự nghiệp tại Mỹ, từng kinh qua một số vị trí tại Goldman Sachs (New York), trường Đại học Y khoa Harvard và Bệnh viện Northwestern Memorial.

Trở về Việt Nam, ông Henry Nguyễn được biết đến rộng rãi trong vai trò Tổng giám đốc điều hành của IDG Ventures Vietnam (IDGVV), công ty chuyên đầu tư vào các công ty thuộc lĩnh vực tiêu dùng, công nghệ, truyền thông và viễn thông tại Việt Nam.

Trên vai trò đại diện vốn cho IDGVV, ông Henry Nguyễn từng tham gia ban lãnh đạo một số công ty như CTCP VCCorp, CTCP Vật Giá, CTCP Truyền thông trực tuyến VTV, Tập đoàn Công nghệ Vega, VinaPay và CTCP Truyền thông Mặt Trời Vàng.

Ông còn là Giám đốc Nhượng quyền Phát triển của Tập đoàn McDonald’s tại Việt Nam.

Tân Chủ tịch Timo cũng từng là thành viên Hội đồng quản trị của Phòng Thương mại Mỹ (AmCham) tại Việt Nam, Hội đồng tư vấn của Câu lạc bộ Doanh nhân ASEAN – tổ chức hỗ trợ các doanh nghiệp hội nhập kinh tế khu vực Đông Nam Á.

Cuối tháng 7/2020, ông Nguyễn Bảo Hoàng được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc CTCP Lifestyle Project Management Việt Nam (nay là CTCP Timo Việt Nam) – đơn vị sở hữu và vận hành Timo.

Cùng thời điểm này, Timo cũng thông báo chấm dứt hợp đồng với Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) sau 5 năm hợp tác. Đối tác mới của ngân hàng số này là Ngân hàng TMCP Bản Việt (VietCapital Bank).

Nên biết, Phó Chủ tịch HĐQT VietCapital Bank là bà Nguyễn Thanh Phượng – phu nhân của ông Nguyễn Bảo Hoàng. Nữ doanh nhân này còn giữ vai trò Chủ tịch HĐQT CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC), Chủ tịch HĐQT CTCP Bất động sản Bản Việt.

“Với tư cách là Chủ tịch điều hành, Henry sẽ tiếp tục tham gia sâu rộng vào việc định hướng chiến lược cho Timo trở thành một công ty trung tâm trong nền kinh tế số hóa nhanh chóng của Việt Nam”, thông báo của Timo cho biết.

Ngân hàng số Timo huy động vốn 20 triệu USD

Ngân hàng số Timo huy động vốn 20 triệu USD

Cuối năm ngoái, Timo công bố huy động thành công 20 triệu USD trong vòng gọi vốn được dẫn dắt bởi Square Peg. Tham gia rót vốn còn có Jungle Ventures, Granite Oak, FinAccel, Phoenix Holdings và một số nhà đầu tư thiên thần khác.

Trong đó, Phoenix Holdings được điều hành bởi tân Chủ tịch điều hành Henry Nguyễn và vợ là bà Nguyễn Thanh Phượng.

Sau khi ra mắt vào tháng 5/2016, dịch vụ ngân hàng số Timo đã nhận được phản hồi tích cực với tốc độ tăng trưởng người dùng hàng tháng trên 58%. Sau gần 2 tháng trở thành đối tác của VietCapital Bank, Timo ghi nhận hơn 100.000 lượt giao dịch mở mới.

Trong báo cáo thường niên năm 2021, VietCapital Bank cho biết số lượng khách hàng Timo và tổng huy động vốn qua kênh này tăng trưởng lần lượt 140% và 80% so với năm 2020.

Đến nay, ứng dụng Timo Digital Bank đã thu hút hơn 500.000 lượt tải xuống trên các thiết bị Android và IOS. Con số này được dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh trong bối cảnh thị trường ngân hàng số tại Việt Nam còn nhiều tiềm năng tăng trưởng./.