Tân Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa phát biểu gì tại buổi nhậm chức

VietTimes -- Sáng 7/10, tại Đà Nẵng, ông Trương Quang Nghĩa, Bộ trưởng Bộ GTVT đã có phát biểu đầu tiên với cương vị Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020 
 ông Trương Quang Nghĩa, Bộ trưởng Bộ GTVT, phát biểu tại buổi công bố quyết định giữ cương vị Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020
ông Trương Quang Nghĩa, Bộ trưởng Bộ GTVT, phát biểu tại buổi công bố quyết định giữ cương vị Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020
Sáng 7/10, tại Thành uỷ Đà Nẵng, Ban Tổ chức Trung ương đã tổ chức Công bố quyết định Bộ Chính trị về công tác cán bộ Thành ủy Đà Nẵng. Theo đó, ông Trương Quang Nghĩa, Bộ trưởng Bộ GTVT chính thức giữ cương vị Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020.
Tại sự kiện, ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; ông Hà Ban, Phó Trưởng Ban Tổ chức trung ương và lãnh đạo TP Đà Nẵng đã chúc mừng ông Trương Quang Nghĩa giữ cương vị mới.
Phát biểu tại sự kiện và trao Quyết định cho Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa, ông Phạm Minh Chính bày tỏ vui mừng khi ông Trương Quang Nghĩa được Bộ Chính trị phân công về Đà Nẵng, nơi được mệnh danh là “thành phố đáng sống”, đã và đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ trên nhiều mặt của đời sống kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng để trao quyết định về công tác cán bộ. Đặc biệt là những thành tựu mà Đà Nẵng đã đạt được trong thời gian qua, nhất là Đà Nẵng vinh dự là thành phố tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC sẽ diễn ra vào tháng 11/2017.
Ông Phạm Minh Chính, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương trao Quyết định cho ông Trương Quang NghĩaÔng Phạm Minh Chính, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương trao Quyết định cho ông Trương Quang Nghĩa

“Để bảo đảm sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện, thường xuyên, liên tục của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Trung ương Đảng đối với Đảng bộ Thành phố; căn cứ vào quy chế làm việc của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Bộ Chính trị đã xem xét kỹ lưỡng, khách quan, toàn diện, cân nhắc nhiều mặt, các phương án kiện toàn, phân công và đã thống nhất cao việc phân công đồng chí Trương Quang Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải tham gia Ban Chấp hành, tham gia Ban Thường vụ và làm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020.

Bộ Chính trị nhận thấy, đây là phương án tương đối phù hợp nhất trong những phương án được đưa ra xem xét, vì đồng chí Trương Quang Nghĩa có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực công tác; đã từng được phân công, am hiểu tình hình và đội ngũ cán bộ Thành phố (đồng chí có hơn 2 năm giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng); đã kinh qua công tác xây dựng đảng, quản lý Nhà nước về kinh tế, giao thông, đô thị và quản lý doanh nghiệp, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ lãnh đạo của thành phố hiện nay”, ông Phạm Minh Chính, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương nhấn mạnh.
“Trên cương vị mới là Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng, với năng lực, trí tuệ, bề dầy kinh nghiệm, bản lĩnh chính trị của mình và đặc biệt là cùng với sự giúp đỡ tận tâm, tận tình của Đảng bộ, chính quyền và sự ủng hộ tích cực,  nhiệt tình; sự thương yêu đùm bọc và che chở của nhân dân thành phố Đà Nẵng anh hùng, Bộ Chính trị và cá nhân tôi tin tưởng rằng, đồng chí Trương Quang Nghĩa sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy cao nhất những thành quả, kinh nghiệm của các thế hệ lãnh đạo đi trước, cùng tập thể Thường trực Thành ủy, Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố đoàn kết, thống nhất, lãnh đạo quân và dân thành phố, phấn đấu hoàn thành xuất sắc Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Đà Nẵng lần thứ XXI (21); góp phần vào thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng; xây dựng Thành phố Đà Nẵng trở thành thành phố năng động, sáng tạo, phát triển nhanh, bền vững và sẽ là một trong những đầu tầu phát triển kinh tế của khu vực miền Trung và của cả nước.
Tôi cũng mong rằng các đồng chí lãnh đạo Thành phố thế hệ trước đây với kinh nghiệm phong phú của mình, tiếp tục quan tâm đóng góp cho sự nghiệp phát triển của Thành phố và giúp đỡ, chăm lo, góp ý, chỉ bảo ân cần, tận tình, sâu sắc để góp phần giúp thế hệ lãnh đạo hiện nay của Đà Nẵng hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, mà trước mắt là lãnh đạo, tổ chức hành công tuần lễ APEC vào tháng 11 tới đây”, ông Phạm Minh Chính chia sẻ.
Phát biểu tại buổi tiếp nhận quyết định, tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết, khi nhận nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ GTVT, tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng không nghĩ là mình sẽ quay về Đà Nẵng làm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng. Với tình cảm nhiều năm gắn bó với Đà Nẵng, ông luôn mong muốn với những nỗ lực cố gắng của mình sẽ được các đồng chí Ban Chấp hành Đảng bộ Đà Nẵng đón nhận, ủng hộ để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ của mình.
Phó Bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Trí và Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tặng hoa cho Tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang NghĩaPhó Bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Trí (bìa phải) và Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ (bìa trái) tặng hoa cho Tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa

“Tôi xin cảm ơn nhật xét đánh giá và sự tin tưởng của Bộ Chính trị đã đánh giá, nhận xét về tôi. Cá nhân tôi thấy rằng những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phạm Minh Chính thay mặt Bộ Chính trị cũng là mong muốn, nhiệm vụ mà tôi luôn thực hiện, tôi mong muốn các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ Đà Nẵng sẽ ủng hộ để tôi thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đây là nhiệm vụ mà tôi chẳng bao giờ nghĩ mình sẽ quay về lại Đà Nẵng để làm Bí thư, nhưng là người lính, trước nhiệm vụ yêu cầu của Trung ương, của cách mạnh, những gì Đà Nẵng đã nuôi dưỡng tôi khi tôi trưởng thành tại đây, tình cảm của Đà Nẵng cũng như cá nhân tôi với các đồng chí, với Đà Nẵng, tôi luôn mong muốn với những nỗ lực cố gắng của mình sẽ được đón nhận sự ủng hộ của các đồng chí để chúng ta cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ của mình”, Tân Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa phát biểu.
“Trước mắt chúng ta phải cùng nhau tập trung vượt qua khó khăn trong thời gian qua và tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ chính trị của năm 2017. Mà trước mắt là nhiệm vụ tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC diễn ra tại Đà Nẵng đầu tháng 11 tới. Đây là nhiệm vụ quốc gia, nhiệm vụ quốc tế mà Đà Nẵng được tin tưởng. Những năm tháng qua các đồng chí đã nỗ lực để tổ chức thành công sự kiện này tại Đà Nẵng, nhân đây, tôi cũng được thông qua các đồng chí lãnh đạo của Đảng, cá nhân tôi sẽ nỗ lực cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ Đà Nẵng, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ, xứng đáng với sự tin tưởng của Bộ Chính Trị, Trung ương Đảng với cá nhân tôi cũng như tập thể Đảng bộ Thành ủy Đà Nẵng”, ông Trương Quang Nghĩa chia sẻ thêm.