“Sư đoàn thép” Syria phá hủy hệ thống đường hầm ở Đông Ghouta, buộc phe thánh chiến hạ vũ khí đầu hàng

VietTimes -- Ngày 22.03.2018, quân đội Syria chủ lực là sư đoàn cơ giới số 4, phối hợp với các lữ đoàn 105, 106 Vệ binh Cộng hòa tiếp tục chiến dịch tấn công vào quận ngoại ô chiến lược Ayn Tarma thuộc vùng Đông Ghouta.

Vụ nổ phá hủy đường hầm gây chấn động cả thành phố thủ đô Damascus - ảnh video Ruptly

Vụ nổ phá hủy đường hầm gây chấn động cả thành phố thủ đô Damascus - ảnh video Ruptly

Đơn vị chủ công của sư đoàn cơ giới số 4 thực hiện đòn đột kích đầu tiên vào quận Ayn Tarma sau khi chiếm được thung lũng và các khu trang trại trên vùng ngoại vi quận này.

Sử dụng ưu thế hỏa lực và có quân số đông, đơn vị đột kích thuộc sư đoàn cơ giới 4 chiếm được một số tòa nhà bên trong quận Ayn Tarma. Trong đó có trung tâm chỉ huy và điều hành tác chiến của nhóm Faylaq Al-Rahman.

Ngay sau khi đánh chiếm được tòa nhà này, một tổ công binh Syria đặt thuốc nổ phá hủy đường hầm đầu mối liên kết hệ thống hầm ngầm, từng gây nhiều tổn thất của quân đội Syria trong quận Ayn Tarma.

Với đòn tấn công quyết liệt này, các đơn vị sư đoàn cơ giới số 4 buộc nhóm Faylaq Al-Rahman phải đáp ứng các điều kiện đàm phán của quân đội Syria. Lệnh ngừng bắn có hiệu lực vào lúc 0 giờ ngày 23.03.2018.

Lực lượng công binh Syria phá hủy đường hầm ngầm trong quận Ayn Tarma của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Đông Ghouta. Video RiaFAN
Cuộc chiến kinh hoàng của quân đội Syria trên chiến trường Đông Ghouta - video Ruptly
NT