Phòng bệnh của đối tượng Nguyễn Xuân Quý (Ảnh - Minh Nhân)
Phòng bệnh của đối tượng Nguyễn Xuân Quý (Ảnh - Minh Nhân)

E-magazine Sốc: Khám phá động “bay lắc” bên trong Bệnh viện Tâm thần Trung ương I

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Để mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép ma tuý, đối tượng Nguyễn Xuân Quý đã “cải tạo” phòng bệnh thành động “bay lắc” ngay trong Bệnh viện Tâm thần Trung ương I.

Theo tìm hiểu của PV, động "bay lắc" ở Bệnh viện Tâm thần Trung ương I là một căn phòng rộng khoảng 30m2, đầy đủ tiện nghi. Đối tượng Nguyễn Xuân Quý đã "cải tạo" phòng bệnh thành nơi buôn bán, sử dụng ma tuý.

Sốc: Khám phá động “bay lắc” bên trong Bệnh viện Tâm thần Trung ương I ảnh 1

Cận cảnh giường bệnh được đặt trong phòng "bay lắc" của đối tượng Quý

Sốc: Khám phá động “bay lắc” bên trong Bệnh viện Tâm thần Trung ương I ảnh 2

Vết tích còn sót lại của giấy dán cách âm

Sốc: Khám phá động “bay lắc” bên trong Bệnh viện Tâm thần Trung ương I ảnh 3

Đối tượng Quý còn sử dụng giấy bạc dán kín cửa, để người từ bên ngoài không thể nhìn thấy bên trong đang làm gì

Kết quả khám xét cơ quan công an thu giữ trên trần phòng điều trị của Quý có hơn 5kg ma tuý.

Sốc: Khám phá động “bay lắc” bên trong Bệnh viện Tâm thần Trung ương I ảnh 4

Ma tuý được đối tượng Quý giấu ở trần nhà ngay cạnh quạt trần

Sốc: Khám phá động “bay lắc” bên trong Bệnh viện Tâm thần Trung ương I ảnh 5

Khu điều trị cho bệnh nhân ở Bệnh viện Tâm thần Trung ương I có phòng mỹ thuật, phòng âm nhạc và phòng thể thao

Vào tháng 1/2021, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an Thành phố Hà Nội đã phát hiện một băng nhóm tội phạm mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn do Nguyễn Xuân Quý (sinh năm 1983, trú tại thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội) cầm đầu.

Sốc: Khám phá động “bay lắc” bên trong Bệnh viện Tâm thần Trung ương I ảnh 6

Đối tượng Nguyễn Xuân Quý (Ảnh: Hồng Quang)

Quý là đối tượng có nhiều tiền án tiền sự, vào điều trị tại Bệnh viện Tâm thần TW I từ tháng 11/2018. Do thời gian ở bệnh viện lâu, Quý tạo quan hệ thân thiết với một số cán bộ phục vụ trong viện và được tạo điều kiện tự do đi lại, sinh hoạt.

Tận dụng lợi thế này, Quý đã cải tạo thành một phòng có cách âm, lắp dàn loa lớn, đèn laze để phục vụ việc sử dụng trái phép chất ma túy ngay trong bệnh viện.

Quý cùng đàn em mời bạn bè, thậm chí cả gái "dịch vụ" đến để sử dụng trái phép chất ma túy, trong đó có cả cán bộ của bệnh viện. Ngoài ra, Quý cũng sử dụng đây làm nơi để giao dịch mua bán ma túy. Đối tượng đến mua ma túy thường giả danh là người nhà chăm sóc bệnh nhân để thực hiện các giao dịch mua bán ma túy.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Bộ trưởng Bộ Y tế đã chỉ đạo xử lý nghiêm việc bệnh nhân tâm thần cải tạo phòng bệnh thành phòng cách âm, lắp dàn loa lớn, đèn laser để phục vụ việc sử dụng trái phép chất ma túy, đồng thời, yêu cầu Bệnh viện Tâm thần Trung ương I có văn bản cáo nhanh; phối hợp với cơ quan chuyên trách làm rõ sự việc, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định pháp luật.

Ông Vương Văn Tịnh - Giám đốc Bệnh viện Tâm thần TW I – cho biết: Ngay sau khi phát hiện vụ việc, lãnh đạo bệnh viện đã chỉ đạo Khoa Điều trị phải nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan, phối hợp thông tin chặt chẽ với cơ quan điều tra. Bệnh viện cũng đã quán triệt các khoa lâm sàng phải tăng cường công tác quản lý người bệnh, đặc biệt người bệnh bắt buộc chữa bệnh; giao đoàn kiểm tra khẩn trương kiểm tra, rà soát công tác quản lý, điều trị người bệnh bắt buộc chữa bệnh hiện đang điều trị tại Bệnh viện.

(Ảnh - Minh Nhân)