VietTimes -- Theo báo cáo của Strategy Analytics, khoảng 353,3 triệu điện thoại thông minh đã được bán ra trong quý 1, tăng 6,1% so với cùng kỳ năm 2016. Trong top 5 điện thoại bán chạy nhất, 2 trong số đó thuộc về Apple, 2 thuộc về Samsung và mẫu còn lại thuộc về Apple.
iPhone của Apple tiếp tục đứng đầu danh smartphone bán chạy nhất
Từ bảng thống kê dưới đây chúng ta có thể thấy, chiếc điện thoại bán chạy nhất quý I/2017 chính là chiếc iPhone 7 của Apple, với 21,5 triệu chiếc, theo sau là iPhone 7 Plus (17,4 triệu chiếc).
Chiếc điện thoại thứ 3 nằm trong top này với 8,9 triệu chiếc là Oppo R9s - chiếc điện thoại Android làm bằng kim loại với chi phí khoảng 400 USD và có các tính năng khá ổn so với giá tiền của nó. Nếu bạn còn băn khoăn vì sao Oppo R9s nằm trong top này trong khi nó không được bán chính thức ở thị trường Mỹ, thì đó là vì nó rất phổ biến ở thị trường Trung Quốc (quê hương của hãng điện thoại này) và Ấn Độ.
Hai mẫu điện thoại giá rẻ của Samsung nằm ở 2 vị trí còn lại trong top 5: Galaxy J3 2016 (6,1 triệu chiếc) và Galaxy J5 2016 (5 triệu chiếc). Lưu ý là thời điểm này Samsung Galaxy S8/S8 Plus chưa được bán trên thị trường nên việc 2 dòng điện thoại này không xuất hiện trong top 5 không có gì ngạc nhiên.
Trong quý II, danh sách 5 smartphone bán chạy nhất có thể sẽ thay đổi, nhưng chiếc iPhone 7 của Apple vẫn có khả năng đứng đầu danh sách.
VietTimes – Công ty Hà Lan Lightyear, dành tới 6 năm qua phát triển các công nghệ nhằm chế tạo chiếc xe điện chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới, bắt đầu giai đoạn rất quan trọng nhất, sản xuất dây chuyền.
Đối mặt với triển vọng kinh tế u ám, nhiều doanh nghiệp dừng tuyển dụng nhân viên toàn thời gian ở bộ phận CNTT (IT). Thay vào đó, họ thuê nhà phát triển phần mềm, lập trình viên và nhân viên công nghệ kỹ thuật cao làm tự do
VietTimes – Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học Thụy Điển phát hiện được phương pháp tăng cường hiệu suất và tính ổn định pin điện mặt trời trên cơ sở "perovskites", gần hơn đến sản xuất công nghiệp và thương mại hóa.
VietTimes – Công ty đầu tư vốn tư nhân có trụ sở tại Hong Kong, Gaw Capital, đang tìm kiếm cơ hội mới trong lĩnh vực công nghệ bất động sản (proptech) ở khu vực Đông Nam Á, mà Việt Nam được xác định là một trọng tâm ưu tiên.
VietTimes – Loạt sản phẩm mới tiết kiệm năng lượng của các đơn vị thành viên khối thiết bị điện của Tập đoàn Gelex (Mã CK: GEX) đang được trưng bày tại Triển lãm Vietnam ETE & Enertec Expo 2022, diễn ra từ ngày 20 – 22/7.
VietTimes – Một mô hình máy tính mới sử dụng dữ liệu công khai có sẵn dự đoán chính xác tình trạng tội phạm ở 8 thành phố Mỹ, đồng thời cho thấy sự gia tăng phản ứng của cảnh sát ở các khu dân cư giàu có với nguồn lực từ các khu vực khó khăn hơn.
VietTimes – Khi các nhà khoa học có thể hiểu đầy đủ về sự phát triển của thực vật, tương tác với ánh sáng, kiến thức này có thể giúp tìm ra phương pháp chữa bệnh ung thư.
VietTimes – Một hình xăm điện tử (tạm thời) đeo thoải mái trên cổ tay trong nhiều giờ cho phép đo huyết áp liên tục ở mức độ chính xác cao, hơn hẳn tất cả các thiết bị hiện có trên thị trường.
VietTimes – Máy nano, sử dụng các chuyển động cơ học của phân tử thâm nhập và phá hủy tế bào ung thư trong môi trường quanh tế bào. Phương pháp trị liệu mới cho phép loại bỏ hóa trị liệu và giảm các tác dụng phụ độc hại.
VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.
VietTimes – Học viên cai nghiện tại Cơ sở Cai nghiện ma túy số 5 Hà Nội đã không còn tiếp cận nội dung học theo cách truyền thống. Giáo viên tại cơ sở đã ứng dụng công nghệ, giúp các nội dung dạy học không còn khô cứng.
VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.
VietTimes – Từ nay đến 8/10, giới mộ điệu có cơ hội “ngồi hàng ghế đầu” tại buổi trình diễn thời trang lớn, quy tụ các thương hiệu đình đám thế giới qua chiến dịch TikTok Fashion Month.
VietTimes – Cam kết này được đưa ra trong Bản ghi nhớ hợp tác do Grab Việt Nam - đơn vị thành viên của Hội Truyền thông số Việt Nam - vừa ký kết với Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP. HCM, nhằm nâng cao nhận thức và tiêu chuẩn ATTP trên địa bàn thành phố.
VietTimes – Cuộc sống con người hiện nay liên tục thay đổi, phát triển đến chóng mặt. Những bức ảnh dưới đây sẽ khiến bạn không khỏi kinh ngạc bởi sự thay đổi nhanh chóng của thế giới suốt 100 năm qua.
Khi dọn ổ cứng, người dùng Windows 10 nên lưu ý những trường hợp đặc biệt như tệp “Windows ESD Installation Files”. Xóa tệp này có thể giải phóng tới vài GB, nhưng cũng có thể gây ra sự cố cho máy tính.