Sẽ không có chip Qualcomm Snapdragon 836

VietTimes - Hẳn bạn còn nhớ những tin đồn về việc Qualcomm sẽ ra mắt phiên bản nâng cấp nhẹ của Snapdragon trong quý IV/2017? Song theo một báo cáo mới, tin này là không chính xác vì Qualcomm không có kế hoạch phát hành một vi xử lý cao cấp nào khác nữa trong năm nay.
Hình ảnh chip Snapdragon của Qualcomm (ảnh: Phone Arena)
Hình ảnh chip Snapdragon của Qualcomm (ảnh: Phone Arena)

Chip Snapdragon 836 được đồn là sẽ có mặt trong 2 chiếc flagship sắp ra mắt của Google là Pixel 2 và Pixel 2 XL. Nhưng bây giờ có khả năng bộ đôi Pixel 2 này sẽ được trang bị chip Snapdragon 835 sẵn có.

Theo AndroidPolice, một nguồn tin quen thuộc với các kế hoạch của Qualcomm đã khẳng định sẽ không có vi xử lý Snapdragon 836 được tung ra vào năm 2017 vì Snapdragon 835 là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ công ty nào muốn tung ra một chiếc flagship.

Mặc dù Qualcomm có thể tung ra các chipset mới vào cuối năm 2017, nhiều khả năng họ sẽ nhắm tới phân khúc tầm thấp và tầm trung thay vì thay thế Snapdragon 835 như đã loan báo hồi đầu năm.

Tuy nhiên, chúng tôi không thể xác minh tính chính xác của báo cáo, do đó chỉ có thể nói là nhiều khả năng sẽ không có một đợt phát hành siêu chip nào nữa của Qualcomm từ giờ đến cuối năm.