Sau Apple, đến Samsung sản xuất chip Exynos cho máy tính

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Với sự vào cuộc của nhiều "ông lớn", thị trường chip xử lý cho máy tính hứa hẹn sẽ vô cùng kịch tính và gay cấn trong thời gian sắp tới.

Theo tài khoản Twitter @TheGalox, Samsung có thể đưa chip Exynos dựa trên ARM lên máy tính Windows trong thời gian sắp tới. "Chip Exynos cho máy tính ư? Không thể chờ được nữa", tài khoản này đăng tải. Tuy nhiên, leaker này không cho biết chip Exynos sẽ đến với máy tính PC hay laptop trước.

Một thông tin hé lộ gần đây cũng tiết lộ rằng Samsung đang thử nghiệm một chip xử lý mới có tích hợp GPU của AMD, cho phép nó đánh bại hiệu năng của Snapdragon 865 trong những thử nghiệm đầu tiên.

Leaker giấu tên cho biết Samsung từ lâu đã có mục tiêu đưa chip Exynos 1000 dựa trên ARM lên máy tính Windows. Tuy nhiên, cuối cùng Exynos 1000 có tên gọi chính thức là Exynos 2100 và trở thành chip 5nm hàng đầu của công ty, cạnh tranh với Snapdragon 888.

Sau khi Apple ra mắt chip xử lý M1 dựa trên kiến trúc di động ARM dành cho máy tính Mac, rất nhiều các đối thủ lớn của Apple đã tuyên bố sẽ nhảy vào lĩnh vực này.

Ngoài Samsung, còn có Qualcomm cũng đang phát triển một chip Snapdragon đặc biệt nhắm mục tiêu cạnh tranh với chip M1 của Apple trên các thiết bị laptop chạy hệ điều hành Windows.

Cách đây không lâu, CEO mới của Intel là Pat Gelsinger cũng đặt mục tiêu cho các nhân viên của mình "phải cung cấp những sản phẩm tốt hơn cho hệ sinh thái PC" hơn những gì mà Apple làm được.

Với sự vào cuộc của nhiều "ông lớn", thị trường chip xử lý cho máy tính hứa hẹn sẽ vô cùng kịch tính và gay cấn trong thời gian sắp tới. Thực tế cho thấy một thị trường có tính cạnh tranh cao sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho người dùng, đặc biệt là về giá thành và chất lượng sản phẩm.

Theo Dân trí