Sắp có Super Cub chạy điện hoàn toàn

Huyền thoại một thời tại Việt Nam, Honda Super Cub sau khi được sản xuất trở lại vào năm 2012, sẽ có thêm bản chạy điện hoàn toàn trong thời gian tới.
Sắp có Super Cub chạy điện hoàn toàn

Chủ tịch kiêm CEO của tập đoànHonda, trong một cuộc họp báo mới đây đã xác nhận kế hoạch sản xuất và trình làng mẫu xeSuper Cubchạy điện hoàn toàn, chậm nhất sẽ xuất hiện trong vòng 2 năm tới.

Tuy nhiên, hiện Honda vẫn chưa cho biết thông tin cụ thể về việc chiếc xe thương mại sẽ có sự khác biệt như thế nào đối với bản concept, được giới thiệu lần đầu vào năm 2009, trong khuôn khổ triển lãm Tokyo Motor Show.

Honda EV-Cub concept

Vào năm 2015, cũng tại triển lãm tại quê nhà Nhật Bản, hai bản concept tuyệt đẹp Honda Super Cup chạy xăng và EV-Cub chạy điện tiếp tục xuất hiện. Khiến những người yêu mến mẫu xe đặc biệt này càng thêm háo hức mong chờ ngày ra mắt của phiên bản thương mại.

Cả hai đều mang kiểu dáng thiết kế hoài cổ nhưng vẫn toát lên nét thanh lịch, điều đã giúp chiếc xe chinh phục lượng lớn người tiêu dùng. Giúp nó trở thành chiếc xe thành thị giá rẻ bán chạy nhất trên thế giới, với khoảng 87 triệu chiếc được sản xuất và bán ra, tính đến tháng 3/2014.

Riêng chiếc Cub-EV concept được Honda trang bị một gói pin cỡ lớn đặt giữa trục chiếc xe, gần vị trí để chân. Với gói pin này, người dùng có thể dễ dàng tháo, lắp hoặc đem vào nhà hay văn phòng để sạc.

Honda Super Cup được giới thiệu lần đầu vào năm 1958 và được bán ở nhiều nước trên thế giới. Đặc biệt tại thị trường Đông Nam Á, chiếc Super Cub của Honda rất được ưa chuộng và được đánh giá là chiếcxe hai bánh“trẻ mãi không già”.

Theo Trí thức trẻ