Santorini, hòn đảo lãng mạn của thiên đường

Lịch trình chuyến du thuyền từ Rome đến Hy lạp hấp dẫn ở những hòn đảo đẹp nhất của đất nước nóng bỏng và huyền thoại này. Santorini thì hấp dẫn du khách với nước biển xanh thắm, vách đá dựng đứng và những ngôi nhà trắng với giàn hoa đỏ rực rỡ mà ai cũng phải thán phục. 
Đảo Santorini
Đảo Santorini

Sau hai ngày lênh đênh trên biển kể từ lúc lên tàu ở cảng Civitavechia, Santorini hiện ra trước mắt du khách, long lanh trong nắng sớm. Vừa ăn sáng ở mũi tàu, bạn vừa có thể chụp ảnh hòn đảo huyền thoại này qua cửa sổ, rồi leo lên boong tàu chụp không qua kính. Thế rồi qua tender lên bờ với sự háo hức khám phá những gì tuyệt nhất của hòn đảo thiên đường.

Du thuyền Rhapsody of the Sea

Sau khi lên bờ, đi cáp treo từ bãi biển lên đỉnh núi. Cáp treo thực ra là dạng tàu điện có đường ray. Bạn sẽ lạc vào mê cung của những phố nhỏ ở Satorini với hằng hà sa số những quán bán đồ lưu niệm. Thăm mấy cái nhà thờ và ngắm nhìn du thuyền neo đậu trên biển xanh. Rồi sau đó đi xe bus đến Oia ở tận cùng của đảo, trên đường ngắm nhìn những sườn núi dốc ngược, những núi lửa đã tắt còn dấu dung nham. Đến Oia mới thực sự cảm nhận được vẻ đẹp long lanh của Santorini.  Oia tuyệt vời với nắng vàng như rót mật trên biển xanh ngắt. Mấy quán cafe bên bờ biển như trong thần thoại. Ngồi trong một quán cafe ngay trên đỉnh núi, du khách lãng mạn có thể ngắm nhìn toàn bộ phong cảnh núi, biển, tàu thuyền, nhà cửa trong gói gọn trong tầm mắt.

Santorini có lẽ là 1 trong những nơi xem hoàng hôn đẹp nhất thế giới. Đi dọc theo bờ biển xanh ngắt, bên những vách đá sừng sững và những ngôi nhà đẹp cổ tích, ngắm mặt trời vàng óng lặn trên biển quả là một trải nghiệm không thể quên được trong đời của mỗi người yêu du lịch.

Theo Dulich.Net