Sản xuất iPhone mới: Apple bất ngờ chuyển hướng sang LG

Ngoài Samsung, dường như LG sẽ là đối tác mới của Apple trong việc cung cấp tấm màn OLED cho các thế hệ iPhone mới.
Hình minh họa
Hình minh họa

Theo The Investor, Apple đang đàm phán với LG Display để đầu tư số tiền từ 2 – 3 nghìn tỷ Won (tương đương1,75 - 2,62 tỷ USD) để xây dựng một cơ sở độc quyền chuyên sản xuất các tầm màn hình OLED cho các thiết bị iPhone của Táo khuyết.

Dự kiến nhà máy này sẽ bắt đầu đi vào sản xuất vào đầu năm 2019, mặc dù các chi tiết bao gồm thời gian và quy mô đầu tư vẫn chưa được thống nhất.

The Investor cũng cho biết hiện Samsung là nhà cung cấp duy nhất màn hình OLED đảm bảo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Apple. Trong khi, các màn hình OLED của LG đang đáp ứng được khoảng 70% yêu cầu từ Táo khuyết. Còn với các nhà chế tạo Trung Quốc thì đang phải vật lộn một thời gian dài nữa mới có thể bắt kịp LG.

Sản xuất iPhone mới: Apple bất ngờ chuyển hướng sang LG - Ảnh 1.

Ngoài Samsung, các thế hệ iPhone mới của Apple sẽ sử dụng các tấm màn hình OLED từ LG

Việc LG có thể đáp ứng các yêu cầu từ phía Apple dường như chỉ là vấn đề thời gian khi hãng chế tạo Hàn Quốc đã có nhiều kinh nghiệm trong sản xuất tivi màn hình OLED.

Vào ngày hôm qua (4/7), theo ETNews, Samsung đang lên kế hoạch xây dựng 2 nhà máy sản xuất màn hình OLED nhằm cung ứng phần lớn cho các thế hệ iPhone tương lai. Chi phí cho 2 nhà máy trên ước tính vào khoảng 21 tỷ USD.

Theo vtv.vn
http://vtv.vn/cong-nghe/san-xuat-iphone-moi-apple-bat-ngo-chuyen-huong-sang-lg-20170704165414285.htm