Samsung sắp phát hành smartphone 5G phân khúc giá rẻ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Samsung có thể sẽ đưa ra một chiến lược hoàn toàn mới nhằm cải thiện doanh số điện thoại 5G trong bối cảnh thị trường cạnh tranh ngày một khốc liệt.

Ảnh: Phone Arena
Ảnh: Phone Arena

Chỉ trong vòng 2 tuần kể từ khi ra mắt, iPhone 12 và iPhone 12 Pro đã trở thành những mẫu điện thoại thông minh 5G phổ biến nhất thế giới. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Samsung không còn là kẻ thống trị trong phân khúc này. Nhà sản xuất Hàn Quốc đang lên kế hoạch cho một chiến lược mới nhằm thúc đẩy doanh số điện thoại 5G của hãng.

Trang Yonhap của Hàn Quốc đã báo cáo rằng Samsung có kế hoạch phát hành Galaxy A22 5G vào nửa cuối năm 2021 với giá khoảng 4 triệu đồng. Với mức giá này, đây sẽ là mẫu điện thoại 5G giá rẻ nhất của công ty.

Galaxy A32 5G dự kiến ​​sẽ được ra mắt trước Galaxy A22 5G

Theo Phone Arena, Galaxy A22 sẽ là mẫu điện thoại kế nhiệm của dòng Galaxy A21, chiếc điện thoại này chỉ tương thích mạng LTE và chủ yếu dành cho thị trường châu Á. Tuy nhiên, trước Galaxy A22, Samsung được cho là sẽ ra mắt Galaxy A32 5G vào nửa đầu năm 2021.

Theo tài khoản Twitter Steve Hemmerstoffer, Galaxy A32 5G sẽ có màn hình 6,5 inch, camera sau ba ống kính, cảm biến vân tay ở cạnh bên cùng giắc cắm tai nghe 3,5 mm. Dự kiến, mẫu điện thoại này sẽ có giá khoảng 400 USD tương đương 9,2 triệu đồng.

Hiện tại, các mẫu điện thoại 5G tầm trung của Samsung như Galaxy A51 5G và Galaxy A71 5G khá phổ biến trên thị trường. Công ty Hàn Quốc đang nhắm tới thị trường smartphone 5G cấp thấp, vốn đang bị thống trị bởi các nhà sản xuất Trung Quốc như Huawei và Xiaomi.

Theo Phone Arena