Hé lộ mẫu điện thoại 5G rẻ nhất thế giới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Cách đây chưa đầy một năm, điện thoại 5G vẫn là thứ xa xỉ. Nhưng giờ đây, bạn có thể mua một chiếc điện thoại 5G với giá dưới 150 USD.
Điện thoại Realme (ảnh: Handout)
Điện thoại Realme (ảnh: Handout)

Chiếc điện thoại 5G giá phải chăng này đến từ thương hiệu Realme, công ty con của Oppo. Hai năm kể từ khi ra mắt, Realme đã trở thành một trong những thương hiệu điện thoại thông minh giá rẻ phổ biến nhất ở Ấn Độ.

Mẫu điện thoại 5G giá rẻ mới nhất của Realme tại thị trường Trung Quốc là chiếc Realme V3. Nó được trang bị chip Dimensity 720 của hãng MediaTek. Với mức giá khởi điểm là 999 Nhân dân tệ (145 USD), V3 hiện là điện thoại thông minh 5G rẻ nhất thế giới.

Hồi đầu năm nay, Realme cũng đã giới thiệu mẫu điện thoại Realme K30i 5G ở phân khúc thấp nhất (entry level), với con chip tương tự như trên mẫu V3, với giá thành 1.499 Nhân dân tệ. Để tiện so sánh về giá, mẫu điện thoại 5G giá rẻ nhất của Vivo là chiếc IQOO Z1X có giá gần 1.600 Nhân dân tệ.

Ngoài hỗ trợ 5G, chiếc V3 của Realme cũng có đầy đủ các tính năng cơ bản của điện thoại thông minh. Máy có màn hình 6,5 inch, 3 camera sau và pin 5.000 mAh.

Giống như thương hiệu giá rẻ Honor của Huawei, Realme được sinh ra để tập trung vào phân khúc giá bình dân trong khi vẫn có một số tính năng cao cấp của những mẫu điện thoại đắt tiền hơn. Mẫu điện thoại thông minh đầu tiên của Realme ra mắt tại Ấn Độ có giá dưới 204 USD.

Hé lộ mẫu điện thoại 5G rẻ nhất thế giới ảnh 1
(Ảnh: Handout)

Trong một đoạn clip giới thiệu trước sự kiện ra mắt chiếc V3 vào hôm qua (1/9), Giám đốc tiếp thị toàn cầu của Realme đã chia sẻ bức ảnh về một hộp kẹo ngậm viêm họng. Nó được sản xuất bởi công ty dược phẩm China Resources Sanjiu, còn được biết đến dưới thương hiệu 999 – ám chỉ mức giá 999 USD của chiếc V3 5G.

Các nhà phân tích mong đợi giá của điện thoại thông minh 5G sẽ giảm đáng kể trong năm nay. Nhưng mức giá của Realme thậm chí còn giảm hơn cả dự đoán. Một giám đốc điều hành của nhà mạng China Mobile nói rằng giá của điện thoại 5G bình dân có thể giảm từ 1.000 đến 2.000 Nhân dân tệ trong năm 2020.

Việc điện thoại 5G có giá thành giảm đáng kể là nhờ sự xuất hiện của các modem 5G nhỏ hơn và tiết kiệm điện hơn từ MediaTek và Qualcomm. Một lý do nữa là nhờ sự đa dạng của các hãng sản xuất điện thoại thông minh. Tất cả các điện thoại thông minh hàng đầu do các thương hiệu lớn của Trung Quốc tung ra trong năm nay đều tương thích với 5G.

Nhưng ngay cả khi các công ty đang lôi kéo mọi người mua điện thoại 5G với một mức giá rẻ hơn thì sẽ phải mất một thời gian nữa người dùng mới được tận hưởng kết nối siêu nhanh mà 5G đem lại. Việc triển khai 5G vẫn còn sơ khai ở nhiều quốc gia, kể cả Trung Quốc. Tháng trước, chính quyền Trung Quốc tiết lộ rằng hàng triệu thuê bao di động đã đăng ký gói 5G thực chất đang dùng mạng 4G.