Samsung ra mắt thẻ nhớ USF đầu tiên trên thế giới

Samsung vừa cho ra mắt thẻ nhớ UFS (Universal Flash Storage). Đây là thẻ nhớ thế hệ mới nhất, “người thừa kế” của thẻ nhớ SD. 
Thẻ nhớ UFS có tốc độ đọc tuần tự lên đến 530 MB/s, nhanh gấp 5 lần thẻ nhớ SD tốt nhất hiện nay
Thẻ nhớ UFS có tốc độ đọc tuần tự lên đến 530 MB/s, nhanh gấp 5 lần thẻ nhớ SD tốt nhất hiện nay

Thẻ nhớ UFS có tốc độ đọc lên đến 530 MB/s, nhanh gấp 5 lần thẻ nhớ SD tốt nhất hiện nay. Điều này có nghĩa là thẻ UFS có thể đọc một bộ phim HD dung lượng 5GB trong vòng khoảng 10 giây. Trong khi đó, thẻ UHS-micro SD (thẻ SD siêu nhanh) thì mất đến 50 giây.

Tốc độ ghi cũng được cải thiện đáng kể với tốc độ lên đến 170MB/s, gần gấp đôi tốc độ của thẻ SD nhanh nhất (thẻ SanDisk Extreme Pro – tốc độ 100MB/s). Tốc độ 170MB/s trên nhanh hơn từ 7 đến 8 lần so với các loại thẻ thông thường dành cho những người làm phim không chuyên.

Samsung cho biết sức mạnh này của UFS có thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng để lưu trữ các thước phim chất lượng cao được quay bằng camera, drone cho đến camera 360 độ.

Thiết kế mặt trước của thẻ UFS giống với các thẻ nhớ khác nhưng kết cấu PIN mặt sau lại khác hoàn toàn.

Thẻ nhớ UFS của Samsung vừa ra mắt  có 4 phiên bản 32, 64, 128, và 256 GB.

Tuy nhiên, ngoại trừ một số sản phẩm như Samsung Galaxy S6, S6 Edge có bộ nhớ tích hợp sẵn đạt chuẩn UFS, hiện không có sản phẩm nào khác hỗ trợ loại thẻ UFS làm bộ nhớ rời.