Samsung lại gặp “hạn” vì Note7 mới vẫn bốc cháy ngay trên máy bay

Vận đen có vẻ như vẫn chưa chịu rời bỏ Samsung, bởi ít lâu khi tiến hành bán lại sản phẩm Galaxy Note7 đã thay thế, chiếc điện thoại này lại tiếp tục cho thấy sự nguy hiểm sau khi bốc cháy trên một chuyến bay tại Mỹ sáng 5/10 khiến hành khách phải sơ tán khẩn cấp.
Samsung Galaxy Note7 bỗng nhiên bốc cháy trên một chuyến bay tại Mỹ
Samsung Galaxy Note7 bỗng nhiên bốc cháy trên một chuyến bay tại Mỹ

Theo thông tin từ The Verge, chuyến bay mang số hiệu 994 của hãng hàng không Southwest Airlines từ Louisville tới Baltimore (Mỹ) vào sáng 5/10 đã được sơ tán vì phát hiện thấy dấu hiệu bốc cháy của một chiếc điện thoại Galaxy Note7. Tất cả hành khách và phi hành đoàn đã thoát khỏi máy bay từ cửa chính của cabin và may mắn không ai bị thương.

Điều đáng lo ngại hơn đó là chiếc điện thoại Note7 trong vụ việc lại là sản phẩm đã được đổi trả bởi Samsung, đi kèm với các chứng nhận về an toàn trước các nguy cơ cháy nổ. Chuyến bay sau đó đã bị hủy bỏ.

Brian Green, chủ sở hữu của chiếc Galaxy Note7 trong vụ việc đã xác nhận rằng anh đã mua nó tại cửa hàng của nhà mạng AT&T vào ngày 21/9, cũng là ngày Samsung mở bán lại sản phẩm Note7 "an toàn" tại thị trường Mỹ. Những bức ảnh tại hiện trường cũng cho thấy đây là chiếc điện thoại đã được cấp phép lưu hành trở lại từ Samsung, biểu hiện bằng hình vuông màu đen trên hộp, và biểu tượng cục pin màu xanh lá trên chiếc Note7.

Hộp máy xác nhận chiếc Galaxy Note7 trong vụ việc này là sản phẩm "an toàn".

Green nói rằng khi đó anh đã tuân theo quy định của phi hành đoàn, tắt chiếc điện thoại và để nó vào trong túi quần. Tuy nhiên đúng lúc ấy, chiếc điện thoại bắt đầu bốc lên một làn khói màu xanh xám. Anh này đã phải thả nó xuống sàn máy bay, nó tiếp tục bốc khói dày đặc hơn, và có những dấu hiệu bốc cháy. Nhân viên cứu hộ đã sơ tán được toàn bộ hành khách an toàn. Một đồng nghiệp của Green khi quay lại để lấy đồ cá nhân đã chứng kiến chiếc điện thoại Galaxy Note7 đã đốt cháy một phần của tấm thảm và làm cháy sém sàn phụ của máy bay.

Chủ sở hữu của chiếc điện thoại nói rằng chiếc Note7 còn khoảng 80% pin, và anh chỉ sử dụng một bộ sạc không dây kể từ khi mua thiết bị.

Khi tra cứu dựa trên IMEI của thiết bị, các cơ quan chức năng đã nhận được một thông báo phản hồi từ Samsung, cho rằng chiếc Note7 không nằm trong diện bị thu hồi.

Ủy ban An toàn Sản phẩm tiêu dùng Mỹ (CPSC) đã nhanh chóng vào cuộc, và kết hợp cùng các lực lượng chức năng. Chủ tịch của CPSC là ông Elliot F. Kaye khuyến cáo người dùng Galaxy Note7 ngay lập tức tắt chiếc điện thoại của mình và liên hệ với dịch vụ bảo hành của Samsung trước khi họ tìm ra giải pháp phù hợp.

Đáng chú ý, hầu hết những trường hợp dẫn đến sự cố dẫn đến phát nổ của Galaxy Note7 trước đây đều có liên quan tới pin trên thiết bị. Tại vụ việc lần này, dù chưa phát hiện được rằng liệu nguyên nhân có phải do cục pin hay không, nhưng "tai họa" vẫn sẽ giáng xuống Samsung, nhất là khi họ vừa mới trở lại cùng sự đảm bảo đối với dòng sản phẩm mới.

Theo nhận định từ The Verge, vụ việc có thể sẽ dẫn đến một đợt thu hồi bổ sung của Samsung, đồng thời khiến niềm tin của người dùng đối với sản phẩm Galaxy Note7 bị lung lay dữ dội sau quá nhiều tin xấu kể từ sau khi được ra mắt. Samsung cũng gây thất vọng khi chưa đưa ra lời bình luận đáp trả nào thỏa đáng, dù đã 1 ngày sau khi xảy ra vụ việc.

Theo Dân Trí