Samsung cung cấp Galaxy A3 khi chờ đổi Galaxy Note 7

VietTimes -- Trong lúc chờ đợi Samsung đổi máy Galaxy Note 7 mới, người dùng sẽ được cung cấp Galaxy A3 để dùng tạm, hoặc trả máy lấy lại tiền. Tuy nhiên, đối tượng được áp dụng cho trường hợp các máy do Samsung Vina bán ra.

Samsung gần như "bỏ rơi" các trường hợp Galaxy Note 7 xách tay.
Samsung gần như "bỏ rơi" các trường hợp Galaxy Note 7 xách tay.

Trả lời VnReview.vn, đại diện Samsung Việt Nam cho biết hãng không nhận bảo hành các sản phẩm xách tay, kể cả Note 7 qua đường xách tay hay quà tặng. Samsung Việt Nam (Samsung Vina) giải thích: Trong thông cáo báo chí, Samsung Vina có nêu rõ hãng chỉ nhận bảo hành các sản phẩm do Samsung Vina phân phối, mỗi khu vực/quốc gia sẽ có một công ty của Samsung đứng ra đảm nhận và thu hồi Note 7 mà họ phát hành.

Điều đó có nghĩa những người đã mua máy Galaxy Note 7 trong lúc đi du lịch, công tác nước ngoài, hoặc được người thân ở nước ngoài mua tặng sẽ phải tìm cách nào đó để trả lại máy ở quốc gia mình đã mua, bằng không rất có thể phải chứng kiến nó biến thành cục gạch.

Samsung đang kêu gọi thu hồi 2,5 triệu chiếc Galaxy Note 7 do lỗi pin khiến hàng chục trường hợp báo cáo cháy nổ trong lúc hoặc sau khi sạc. Để bảo đảm an toàn, các hãng hàng không thế giới, trong đó có Việt Nam, đã phát đi cảnh báo hành khách tắt máy hoặc không sạc Note 7 trên các chuyến bay.

Tại Việt Nam, trước sự cố về pin của Samsung Galaxy Note 7, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh yêu cầu các hãng hàng không nhắc hành khách không để điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trong hành lý ký gửi; đồng thời tạm dừng việc cung cấp dịch vụ sạc pin đối với dòng smartphone này trên các chuyến bay.

Đại diện Cục Hàng không Việt Nam và các hãng hàng không cho hay, một số dòng máy bay trong nước đã được trang bị cổng sạc điện thoại tại màn hình trước ghế ngồi. Với hàng loạt sự cố phát nổ của Samsung Note 7 khi đang sạc thì nguy cơ này trên tàu bay phải được đặt ra một cách nghiêm túc. Chưa kể, việc sử dụng pin dự phòng để sạc điện thoại đang rất phổ biến khi đi máy bay cũng là một khả năng được tính đến.

Lý do Cục Hàng không ban hành chỉ thị trên là dựa theo khuyến cáo của Cục hàng không liên bang Hoa Kỳ (FAA) về việc hành khách không được bật và sạc pin cũng như ký gửi điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trong hành lý ký gửi vì sự cố lỗi pin làm cho máy điện thoại Samsung Note 7 có thể bị cháy nổ trong quá trình sử dụng hoặc sạc pin.