Samsung áp dụng “biện pháp mạnh” với người dùng Note 7 ở Hàn Quốc

VietTimes -- Samsung sẽ vô hiệu hóa chức năng sạc của Galaxy Note 7 ở Hàn Quốc. Động thái này nhằm ngăn chặn vĩnh viễn việc sử dụng “quả bom nổ chậm” Note 7 ở quốc gia này.
Note 7 sẽ bị vô hiệu hóa chức năng sạc
Note 7 sẽ bị vô hiệu hóa chức năng sạc

Một số người dùng Note 7 “lén lút” còn sót lại ở Hàn Quốc sẽ không thể sử dụng được điện thoại của họ nữa khi cuối tháng này Samsung sẽ phát hành một bản cập nhật nhằm vô hiệu chức năng sạc của Note 7. Đây là một trong những biện pháp có tính chất cưỡng chế của Samsung nhằm buộc người dùng phải vứt bỏ chiếc điện thoại có nguy cơ cháy nổ cao.

Samsung đã làm điều tương tự tại thị trường Mỹ hồi tháng 12 năm ngoái, khiến cho Note 7 không thể sử dụng tại Mỹ. Cũng trong tháng 12, Verizon, T-Mobile, AT&T và Sprint đã quyết định cắt bỏ dịch vụ di động cho Galaxy Note 7, biến nó thành một “cục gạch” điện tử.

Sau nhiều vụ Note 7 phát nổ, Samsung đã yêu cầu người dùng gửi trả Note 7. Hãng đã phát hành các bản cập nhật vô hiệu hóa Note 7, đồng thời hoàn tiền cho người dùng. Theo Samsung, 96% trong số 3 triệu người sử dụng Note 7 trên khắp thế giới đã gửi trả lại thiết bị này.

Điều đó có nghĩa là vẫn còn khoảng 120.000 chiếc vẫn đang được sử dụng. Tại Hàn Quốc, vẫn còn 3% người dùng chưa trả lại điện thoại.

Vào thời điểm mới ra mắt, Note 7 đã nhận được những phản hồi tích cực của người dùng. Nhưng không lâu sau đó nhiều vụ cháy nổ đã xảy ra. Samsung đã tiến hành một đợt thu hồi vào tháng 9, và sau đó tiếp tục tiến hành một đợt thu hồi thứ hai khi lô Note 7 sản xuất thay thế đợt 1 tiếp tục dính lỗi cháy nổ.

Đầu năm nay, Samsung đã công bố nguyên nhân các vụ cháy là do hai khiếm khuyết trong quá trình chế tạo pin. Hãng đã hứa sẽ tiến hành 8 công đoạn kiểm tra sản phẩm gắt gao để đảm bảo không có vụ việc đáng tiếc nào xảy ra nữa.

Theo CNET