S8 còn chưa lên kệ, Samsung đã thiết kế Galaxy S9

VietTimes – Mặc dù Galaxy S8 và S8 Plus còn chưa chính thức cho khách hàng đặt trước, nhưng Samsung đã bắt tay vào nghiên cứu thiết kế smartphone thế hệ tiếp theo.
Galaxy S9 sẽ có 2 phiên bản 5,8 inch và 6,2 inch giống như Galaxy S8.
Galaxy S9 sẽ có 2 phiên bản 5,8 inch và 6,2 inch giống như Galaxy S8.

Trích dẫn một nguồn tin giấu tên từ Hàn Quốc, tờ The Bell tiết lộ rằng một đội ngũ kỹ sư trong tập đoàn Samsung đang thiết kế màn hình hiển thị cho Galaxy S9. Công việc này được bắt đầu từ cuối tháng 3/2017. Nếu tin tức này là thực, thì Samsung đã bắt tay vào nghiên cứu Galaxy S9 sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch hàng năm. Nguồn tin trên giải thích rằng sở dĩ Samsung xúc tiến sớm vì smartphone của họ sẽ phải trải qua nhiều công đoạn kiểm tra gắt gao để tránh lặp lại sự cố cháy nổ đã xảy ra với Galaxy Note 7.

“Từ cuối tháng trước, một đội ngũ kỹ sư đã bắt đầu thiết kế màn hình cho Galaxy S9. Họ sẽ đưa ra bản mẫu vào giữa tháng 4. Một tháng sau, các thành phần khác của điện thoại sẽ được thiết kế”, trích bài viết trên The Bell.

Thời điểm này là quá sớm để nhận định Galaxy S9 sẽ có thông số kỹ thuật như thế nào. Tuy nhiên, nguồn tin từ Hàn Quốc khẳng định Galaxy S9 sẽ có hai phiên bản màn hình 5,8 inch và 6,2 inch giống như Galaxy S8 và S8 Plus.

Ngoài thông tin về Galaxy S9, tờ The Bell cũng tiết lộ một vài thông tin thú vị về chiếc Note 8 được ra mắt vào cuối năm nay. Note 8 sẽ được trang bị màn hình lớn nhất trong các dòng smartphone của Samsung, với kích thước 6,32 inch, cùng với máy quét vân tay được nhúng vào mặt kính phía trước. Samsung đã không kịp triển khai công nghệ này trên Galaxy S8. Ông D.J Koh, Chủ tịch mảng di động của Samsung đã khẳng định Note 8 sẽ được ra mắt vào cuối năm nay. Hiện smartphone này đang được phát triển dưới tên mà là “Great”.