Quang Hải- Đường xa vó ngựa thơm

VietTimes – Quang Hải đã chính thức trở thành một thành viên của CLB Pau FC (Ligue 2 - Pháp). Chuyện thành bại của Quang Hải tới đâu, nhất định phải đợi thời gian trả lời. Nhưng cái giá trị “thổi lửa” thì ít nhiều đã diễn ra.

Quang Hải chính thức gia nhập CLB Pau FC (Ligue 2 - Pháp). Ảnh FBCN.

Quang Hải chính thức gia nhập CLB Pau FC (Ligue 2 - Pháp). Ảnh FBCN.

Khác với Công Phượng, Xuân Trường hay mới đây là Văn Hậu, chuyến xuất ngoại của Quang Hải được chuẩn bị kỹ, dài hơn rất nhiều. Ông bầu Nguyễn Đắc Văn tỏ ra là một người có kinh nghiệm trong việc đưa cầu thủ xuất khẩu sang sân cỏ châu Âu. Điều này được thể hiện ở tiêu chí chọn CLB, cách đàm phán, thậm chí bầu Văn còn giữ nguyên được số áo 19 ưa thích của cầu thủ người Đông Anh (Hà Nội).

Quang Hải- Đường xa vó ngựa thơm ảnh 1

Khán giả Việt Nam tại Pháp đã có mặt chúc mừng. Ảnh QH

Ngay sau khi gia nhập CLB Pau FC (Ligue 2) tiền vệ xuất sắc của Việt Nam đã chia sẻ: “Tất cả mọi thứ đều thuận lợi. Hải đều đạt các yêu cầu về tình trạng sức khoẻ. Phần quan trọng đầu tiên đã thực hiện xong. Hải đã chính thức trở thành một thành viên của CLB Pau FC kể từ giờ phút này. Hải vô cùng hạnh phúc và rất đỗi tự hào. Xin cảm ơn những người bạn đồng hành, cảm ơn bố mẹ và gia đình, cảm ơn người hâm mộ, giới truyền thông và cảm ơn tất cả những ai đã, đang và sẽ sát cánh bên Hải trong mọi chặng đường đã qua và sắp tới. Chiến đấu thôi!”.

Trên MXH Pau FC đã thông báo ngắn gọn: “Tiền vệ tấn công của Việt Nam (45 lần khoác áo đội tuyển) gia nhập Pau FC trong hai mùa giải tới”. CLB thành lập từ 1904 hiện đang xếp hạng trung Ligue 2, mùa giải trước xếp hạng 10 trong tổng số 20 đội bóng hạng 2 Pháp.

Quang Hải- Đường xa vó ngựa thơm ảnh 2

“Nguyễn Quang Hải ký hợp đồng thi đấu 2 năm cho Pau FC. Ảnh CLB.

Đây là vị trí được coi là vừa sức với Quang Hải, nhất là khi HLV D.Tholot thường sử dụng sơ đồ chiến thuật 4-4-2, nơi Hải sẽ được thử sức ở vị trí tiền vệ cánh. Đây là vị trí mà tuyển thủ quốc gia Guinea-Bissau 29 tuổi tên là David Gomis đang trấn giữ. Ông thầy người Pháp D.Tholot (1964) đánh giá rất cao khả năng cầm bóng của cầu thủ Việt nam vừa gia nhập câu lạc bộ.

Người đại diện, CLB và đông đảo người hâm mộ Việt Nam và Pháp đã giành nhiều tình cảm lẫn niềm hy vọng lớn cho Quang Hải. Nếu Quang Hải thành công sẽ mở đường cho nhiều cầu thủ Việt xuất ngoại, kế tiếp có thể là Hoàng Đức.