Quân tinh nhuệ Syria quyết kết liễu IS tại nồi hầm Yarmouk

VietTimes -- Ngày 10.05.2018, các lực lượng vũ trang Syria giải phóng các quận phía đông khu vực kiểm soát của IS phía nam Damascus, sau khi những nhóm chiến binh Hồi giáo tại đây hoàn thành việc di tản theo thỏa thuận hòa giải, được tiến hành nhanh chóng trong khu vực.
Các đơn vị quân đội Syria, Palestine và quân tình nguyên SSNP siết chặt vòng vây quận Yarrmouk
Các đơn vị quân đội Syria, Palestine và quân tình nguyên SSNP siết chặt vòng vây quận Yarrmouk

Toàn bộ lực lượng Vệ binh Cộng hòa, quân tình nguyện Palestine tập trung binh lực chiến đấu trong quận Yarmouk, Taqaddom và al-Hajar al-Aswad.

Hãng tin Amaq đăng tải nhiều thông tin cho biết, các tay súng khủng bố IS nhiều lần phản công và hàng trăm binh sĩ Syria đã thiệt mạng trong cuộc tấn công. Nhưng IS đang rơi vào tình trạng vòng vây càng ngày càng khép lại và không có khả năng thỏa thuận hoặc đầu hàng. Quân đội Syria đang dùng các tay súng IS làm mục tiêu để rèn ý chí chiến đấu của mình trong khu vực nam Damacsus.

Các đơn vị vũ trang Syria và lực lượng quân tình nguyện Palestine sử dụng chiến dịch Yarmouk như một thao trường thực tế để rèn luyện bản lĩnh chiến đấu. Họ sử dụng triệt để các chiến thuật mới học được trong chiến tranh, tích cực sử dụng lợi thế hỏa lực trong chiến đấu tấn công và quân số để giải quyết hoàn toàn IS ở Yarmouk.

Các đơn vị quân đội Syria tiến công về các quận bị bao vây Yarmouk,  Taqaddom và al-Hajar al-Aswad. video truyền thông quân đội Syria
Các đơn vị quân đội Syria chiến đấu quyết liệt với IS trong các khu vực còn lại của 3 quận  Taqaddom và al-Hajar al-Aswad. Video hãng tin nhà nước Syria Alikhbaria Syria 
Các đơn vị quân tình nguyện địa phương NDF tấn công trên chiến trường 3 quận  Yarmouk, Taqaddom và al-Hajar al-Aswad. video SANA
Các kênh truyền hình Trung Đông đăng tải thông tin về cuộc tấn công của quân đội Syria ở khu vực quận Yarmouk, Video Ortas (ủng hộ đối lập Syria).
QA