Quân Syria chiếm giữ kho vũ khí lớn IS tại Deir Ezzor

VietTimes -- Ngày 10.03.2018, lực lượng công binh quân đội Syria thu thập một số lượng lớn vũ khí và đạn dược từ các nhóm khủng bố IS trong quá trình rà phá bom mìn, vũ khí trong các khu vực vừa giải phóng trên vùng nông thôn phía đông Deir Ezzor.

Một số vũ khí đạn dược thu giữ được từ IS ở Deir Ezzor

Một số vũ khí đạn dược thu giữ được từ IS ở Deir Ezzor

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, các đơn vị công binh quân đội Syria tiếp tục rà phá và làm sạch vũ khí chiến tranh trên vùng nông thôn Deir Ezzor, đảm bảo an toàn cho người dân quay trở về ngôi nhà của họ sau chiến tranh.

Lực lượng công binh phát hiện được rất nhiều vũ khí, đạn dược, đạn súng cối, các tên lửa tự chế, đạn phóng lựu, trang thiết bị, các loại hóa chất độc hại được chôn giấu trong các hố gần nhà dân ở các làng al-Sayyal, al-Mohasan, Hasarat, al-Swe'ia và al-Here trên vùng nông thôn giữa 2 thành phố al-Mayadeen và al-Bukmal.

Sau khi kiểm tra, lực lượng công binh quân đội Syria đã thiêu hủy tất cả các vũ khí, thuốc nổ và đạn dược cùng những vật phẩm có thể gây nguy hiểm cho người dân.

Đây vẫn chưa phải là những kho vũ khí bí mật cuối cùng mà IS chôn giấu lại sau khi thất bại ở Deir Ezzor. Thực hiện kiểu chiến tranh du kích, lực lượng khủng bố sẽ còn chôn giấu ở nhiều nơi khác nhau để có thể sử dụng khi quay trở lại.

Vũ khí, đạn dược, tên lửa, đạn phóng lựu chống tăng bị thu giữ và phá hủy - video SANA
NT