Quân đội Syria tử chiến IS trong chảo lửa Al-Safa, diệt 10 tay súng khủng bố

VietTimes -- Ngày 29.09.2018, quân đội Syria chủ lực là các đơn vị quân đoàn tình nguyện số 3 và sư đoàn 10 vừa trải qua một trận đánh dữ dội trên vùng hoang mạc núi lửa Al-Safa thuộc vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Al-Sweida.
Quân đội Syria tiếp tục cuộc tiến công núi lửa Al-Safa. Ảnh minh họa Masdar News
Quân đội Syria tiếp tục cuộc tiến công núi lửa Al-Safa. Ảnh minh họa Masdar News

Các đơn vị thuộc quân đoàn tình nguyện số 3 và sư đoàn 10 sau một trận đánh quyết liệt với các tay súng IS, đã tiến thêm được hàng trăm mét trong khu vực Qabr Sheikh Hussein phía tây bắc vùng Al-Safa.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Damascus cho biết, quân đội Syria thương vong 4 binh sĩ trong cuộc chiến bao vây tiêu diệt một tổ bắn tỉa của IS. Địa hình khu vực núi lửa Al-Safa thuận lợi cho các tay súng bắn tỉa IS và rất khó khăn cho việc bao vây, tiêu diệt do có quá nhiều hang động, hầm trú ẩn tự nhiên tạo ra từ nham thạch.

Trong cuộc chiến này, hỏa lực súng máy tầm xa và binh sĩ Syria trong cận chiến tiêu diệt được 10 tay súng khủng bố. Trong đó có hai tay súng bắn tỉa đã gây nhiều thương vong cho quân đội Syria trong khu vực Qabr Sheikh Hussein.

Các đơn vị quân đội Syria đang cố gắng tiến lên trên khu vực vách núi đá Al-Safa, quyết tâm giải phóng địa bàn này. Bộ tư lệnh tối cao quân đội Syria cũng không còn cách nào khác do địa hình nham thạch cứng rắn, hỏa lực pháo binh, không quân không có nhiều tác dụng, chỉ còn phương án dùng bộ binh vây lấn tiến công từng bước và buộc phải chấp nhận thương vong.

Quân đội Syria tiếp tục tiến công trên vùng núi lửa Al-Safa, Sweida. Video Sputnik