Quân đội Syria siết chặt vòng vây quanh sào huyệt IS tại đông Aleppo (video)

VietTimes -- Ngày 18.03.2017, Quân đội Syria siết chặt phòng vây phong tỏa thị trấn Deir Hafer, căn cứ địa vững chắc của IS trên vùng vùng nông thôn phía đông thành phố Aleppo, giải phóng liên tiếp ba ngôi làng và một cao điểm then chốt ngoại vị thị trấn.
Bàn đồ chiến sự thị trấn Deir Hafer, vành đai phong tỏa đã siết chặt đến ngoại vi thị trấn
Bàn đồ chiến sự thị trấn Deir Hafer, vành đai phong tỏa đã siết chặt đến ngoại vi thị trấn

Quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương NDF, chiến binh bộ lạc Al-Baqir giải phóng các làng Umm Al-Mara, Tal Umm Al-Mara và Al-Mab'oujah sau một cuộc chiến quyết liệt với các phần tử khủng bố IS.

Đến thời điểm này, quân đội Syria triển khai tuyến chiến đấu trên vùng ngoại ô Deir Hafer, đánh phá thị trấn then chốt cuối cùng của IS trên vùng nông thôn chiến lược Aleppo bằng pháo binh, không quân Syria, Nga cùng phối hợp yểm trợ tấn công các vị trí của IS trong thị trấn này.

Theo tin từ trang Al-Amaq, trang truyền thông chính thức của IS, trong ngày 18.03.2017, không quân Nga, Syria tiến hành hơn 40 cuộc không kích đánh vào thị trấn. IS đáp trả bằng một đòn tấn công xe đánh bom tự sát VBIED, tự tuyên bố phá hủy 2 xe tăng và 1 xe BMP của quân đội Syria, nhưng không đưa ra bất cứ bằng chứng nào ngoài một vụ nổ được ghi lại từ xa.

Kết cục của lực lượng chiến binh IS trên vùng nông thôn phía đông Aleppo và trong thị trấn Deir Hafer đã được quyết định, tình thể không thể đảo ngược dưới bất cứ nỗ lực nào từ phía IS. Deir Hafer sẽ được giải phóng chỉ là vấn đề thời gian. Sau đó, vùng nông thôn phía đông Aleppo sạch bóng khủng bố, chiến trường chuyển sang địa phận tỉnh Raqqa.

Thị trấn Deir Hafer có vị trí chiến lược dọc theo đường cao tốc từ Aleppo đến Raqqa, trong tương lai cùng với sân bay Jiraz sẽ là khu tập kết chiến lược tấn công vào địa phận tỉnh Raqqa.

Quân đội Syria siết chặt vòng vây quanh sào huyệt IS tại đông Aleppo (video) ảnh 1
Các cuộc không kích và pháo kích thị trấn Deir Hafer theo 1 tài khoảng mạng xã hội Twitter 
Video của IS, ghi lại cảnh các cuộc không kích đánh vào thị trấn Deir Hafer
Video IS ghi lại cảnh một vụ tấn công bằng xe đánh bom tự sát VBIED, tuyên bố phá hủy 2 xe tăng và 1 xe BMP quân đội Syria. Nhưng đó hoàn toàn có thể là một thủ pháp tuyên truyền tuyệt vọng. Tình thế Deir Hafer đã không thể đảo ngược

NT