Quân đội Syria kịch chiến đẫm máu chiếm vách núi Al-Safa, hàng loạt tay súng IS bị diệt

VietTimes -- Quân đội Syria tiếp tục cuộc chiến vô cùng khó khăn trên khu vực phía nam Syria, nỗ lực tiến công giải phóng căn cứ địa cuối cùng của IS trên vùng hoang mạc núi lửa Al-Safa thuộc tỉnh Sweida. Đây có thể nói là trận chiến khó khăn nhất mà binh sĩ Syria phải đối mặt kể từ đầu cuộc chiến.
Các đơn vị quân đội Syria tấn công cao điểm Al-Safa, Sweida. Ảnh minh họa video Hezbollah
Các đơn vị quân đội Syria tấn công cao điểm Al-Safa, Sweida. Ảnh minh họa video Hezbollah

Theo Masdar News, trong ngày 11.09.2018, các đơn vị thuộc sư đoàn số 3 và số 10 hình thành 3 mũi tấn công từ ba hướng khác nhau đánh vào sườn ngọn núi lửa Al-Safa. Giao chiến bùng phát dữ dội, các tay súng IS, lợi dụng địa hình nham thạch núi lửa và các hang động tự nhiên đánh trả dữ dội trước sự bất lực của pháo binh và không quân quân đội Syria.

Sau hàng loạt cuộc đọ súng đẫm máu, quân đội Syria đánh chiếm được một vách đá cao, có khả năng quan sát một phần lớn vùng núi lửa Al-Safa. Nhưng lại là một cuộc chiến đẫm máu trong số nhiều cuộc chiến gian nan ở Sweida, 14 binh sĩ thiệt mạng trong trận tấn công này. Ngược lại, các tay súng IS cũng tổn thất khoảng 20 chiến binh. Nhưng với các tay súng khủng bố điều đó không quan trọng, vì tất cả các tay súng khủng bố xác định sẽ chết trên núi lửa Al-Safa.

Cuộc chiến giải phóng vùng núi lửa Al-Safa dù không mang tính chiến lược lớn, nhưng lại là chiến dịch bất ngờ đẫm máu nhất trong cuộc chiến Syria năm nay, khi hàng trăm người các bên thiệt mạng.

Quân đội Syria nỗ lực tiến công giải phóng khu vực núi lửa Al-Safa, hoang mạc Sweida. Video truyền thông Hezbollah