Quân đội Syria giao chiến ác liệt với Jaysh Al-Fateh trong Học viện pháo binh Aleppo

VietTimes -- Các lực lượng vũ trang Syria và Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục) lao vào trận chiến quyết liệt bên trong Học viện pháo binh, có vị thế chiến lược trên thành phố Aleppo sau khi quân đội Syria tiến hành trận đánh mới đêm qua.
Quân đội Syria pháo kích vào các trận địa của lực lượng Hồi giáo cực đoan
Quân đội Syria pháo kích vào các trận địa của lực lượng Hồi giáo cực đoan

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Aleppo cho biết: quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tigers đã đột kích vào hành lang phía tây bắc Học viện Pháo binh, kiểm soát cửa ngõ vào Học viện và một vài điểm chốt hỏa lực bên trong căn cứ quân sự.

Diện tích của Học viện Pháo binh rất lớn, các bên đối kháng cận chiến ngay trong các tòa nhà và địa hình địa vật của căn cứ này, rất khó khăn để xác định, bên nào đang chiến ưu thế trong Học viện pháo binh.

Cuộc chiến giành giật cao điểm Umm Qara kéo dài suốt ba ngày qua, các lực lượng vũ trang Syria tiến hành nhiều trận đánh tấn công và vây lấn tiến công, nỗ lực giành lại vị trí chiến lược quan trọng này thuộc các quận miền Nam Aleppo.

Quân đội Syria và Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục) tiếp tục giao chiến ác liệt gần ngôi làng Al-Qarassi. Chính vì vậy, các đơn vị khác của quân đội Syria có thể tận dụng các điểm phòng thủ yếu của chiến binh thánh chiến, đánh chiếm thành công cao điểm Tal Umm Qara chiều ngày 22.08.2016.

Giành được cao điểm Umm Qara, các lực lượng vũ trang Syria hầu như chỉ có một khoảng thời gian rất ngắn để củng cố phòng ngự, lực lượng thánh chiến Jaysh Al-Fateh dồn dập pháo kích bằng tên lửa và đạn pháo cối vào trận địa quân đội Syria.

Cuối chiều thứ 2, các lực lượng vũ trang Syria củng cố vững chắc trận địa và toàn quyền kiểm soát khu vực xung quanh, bao gồm cả tuyến đường tiếp vận của thánh chiến Khan Touman-Ramouseh.

NT