Quân đội Syria dồn dập điều binh về Idlib, sẵn sàng triệt hạ sào huyệt thánh chiến

VietTimes -- Một đơn vị lớn quân đội Syria đang được điều động, hành quân chiến đấu đang tiến về phía tỉnh Idlib. Quân chính phủ ráo riết chuẩn bị cho cuộc tấn công giải phóng các vùng đất đang bị lực lượng Hồi giáo cực đoan, chủ lực là nhóm Hay’at Tahrir Al-Sham chiếm giữ.
Đoàn xe cơ giới quân đội Syria cơ động về Idlib. Ảnh minh họa video Damascus Nows
Đoàn xe cơ giới quân đội Syria cơ động về Idlib. Ảnh minh họa video Damascus Nows

Trang tin truyền thông Damascus Now đăng một video, ghi lại cảnh hàng chục xe cơ giới, chở đầy binh sĩ Syria và vũ khí trang bị cơ động từ phía nam Syria đến vùng ngoại vi tỉnh Idlib.

Tương tự như các chiến dịch khác trong năm, quân đội Syria chuyển hàng nghìn binh sĩ đến các khu vực chiến trường Idlib và Latakia. Quân đội Syria đã sẵn sàng cho cuộc tấn công giải phóng quy mô rất lớn từ trước đến nay ở Syria.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự từ Damascus cho biết, quân đội Syria đã trong tư thế tiến hành chiến dịch tiến công, chỉ còn đợi lệnh của Bộ tư lệnh Tối cao quân đội Syria

Quân đội Syria này dự kiến điều chuyển hàng chục ngàn binh sĩ từ khắp nơi trên đất nước, thực hiện sứ mệnh giải phóng vùng nông thôn phía bắc Latakia, đồng bằng Al-Ghaab và quận Jisr Al-Shughour.

Trên góc nhìn quân sự, có thể thấy lực lượng vũ trang Syria đang tăng cường binh lực và tiến hành những hoạt động binh vận song song. Động thái này nhằm gây áp lực lên lực lượng Hồi giáo cực đoan, chủ lực là Quân đội Syria tự do (FSA) nhằm tìm kiếm một giải pháp hòa bình, thỏa thuận cho những phần tử không thuộc khủng bố cực đoan, cô lập các tay súng thánh chiến và nước ngoài, tạo điều kiện cho chiến dịch tấn công thuận lợi. Mục đích then chốt của chiến dịch này là tiêu diệt hoàn toàn các tổ chức khủng bố trên lãnh thổ Syria.

Quân đội Syria hành quân về Idlib, sẵn sàng tấn công. Video kênh truyền hình Damascus Now