Qualcomm: Máy tính và laptop Windows 10 cũng sẽ sử dụng chip Snapdragon

Tại Hội nghị phần cứng Windows của Microsoft, Qualcomm đã tuyên bố rằng các bộ vi xử lý Snapdragon sẽ hỗ trợ cả nền tảng máy tính chạy Windows 10. Bằng tuyên bố này, Qualcomm đang khẳng định rằng họ sẽ chiếm lấy thị phần chip xử lý máy tính mà Intel đang thống trị.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Qualcomm cho biết họ đang hợp tác với Microsoft, để tìm ra phương pháp giúp nền tảng Windows 10, với trải nghiệm đầy đủ như trên máy tính chứ không phải Windows 10 Mobile, có thể chạy trên bộ vi xử lý Snapdragon thế hệ tiếp theo.

Gã khổng lồ chip xử lý di động này cũng vừa tuyên bố nguyên mẫu chip 48 lõi dựa trên kiến trúc ARM 10 nanomet mới nhất của mình. Qualcomm tin rằng họ có thể phá vỡ thế độc quyền của Intel trên nền tảng máy tính trong nhiều thập kỷ qua. Chip xử lý Snapdragon sẽ sớm có mặt trên nhiều nền tảng khác ngoài di động, bao gồm máy tính, laptop, các hệ thống giải trí và Internet of Things.

Phó Chủ tịch Cristiano Amon của Qualcomm cho biết: “Các bộ vi xử lý Snapdragon có thể hỗ trợ tốt cho những tính năng điện toán tiên tiến nhất, kết nối Gigabit LTE tốc độ cao, hỗ trợ đa phương tiện, bảo mật cao cấp và đặc biệt là thiết kế mỏng nhẹ, không cần quạt tản nhiệt và tiết kiệm điện năng tối đa”.

Nó cũng đồng nghĩa với việc bằng công nghệ điện toán đám mây, Qualcomm có thể đưa sức mạnh và trải nghiệm của máy tính truyền thống vào một thiết bị di động nhỏ gọn. Nó sẽ làm thay đổi hoàn toàn cách thức chúng ta vẫn sử dụng máy tính cũng như smartphone hay tablet.

Các thiết bị được tích hợp bộ vi xử lý Snapdragon mới và chạy hệ điều hành Windows 10 máy tính có thể đem lại trải nghiệm hoàn thiện nhất của hệ điều hành này. Nó có thể bao gồm cả những phần mềm Office, Photoshop hay thậm chí là những tựa game đòi hỏi cấu hình cao như Crysis.

Qualcomm tiết lộ các thiết bị đầu tiên được trang bị chip xử lý Snapdragon và chạy một phiên bản hoàn thiện Windows 10, sẽ được thương mại hóa vào nửa cuối năm 2017. Khi đó, chắc chắn Intel sẽ cảm thấy vô cùng lo lắng.

Theo Tri thức trẻ, Tham khảo: venturebeat