Phiến quân Syria lũ lượt nộp vũ khí ra hàng tại Hama

VietTimes -- Một số lượng lớn các tay súng Hồi giáo nổi dậy đã mang vũ khí đến các cơ quan chính quyền Syria tại vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama đầu hàng, để được ân xá theo nghị định do tổng thống Syria Bashar al-Assad ký trong định hướng thúc đẩy hòa giải dân tộc trên toàn quốc.
Một số chiến binh thánh chiến nộp vũ khí đầu hàng ở tỉnh Hama
Một số chiến binh thánh chiến nộp vũ khí đầu hàng ở tỉnh Hama

Các chiến binh đầu hàng đã mang vũ khí đến một trạm kiểm soát chung binh sĩ quân đội Syria-Nga cùng với những tờ truyền đơn, đảm bảo an toàn cho người mang theo được thả trước đó bằng máy bay trực thăng của quân đội Syria trên các khu vực đang còn nằm trong quyền kiểm soát của phiến quân ở tỉnh Hama và Idlib.

Các cơ quan chính phủ Syria được sự hợp tác của Trung tâm hoà giải hòa bình dân tộc Nga, phối hợp với lực lượng quân cảnh Nga mà trong đơn vị có hầu hết là người theo Hồi giáo đang khuyến khích các chiến binh tham gia vào những thỏa thuận hòa giải dân tộc. Theo đó, phiến quân tự nguyện đầu hàng sẽ được xác định tình trạng pháp lý và ký kết các văn bản cam kết trở về cuộc sống bình thường, không tham gia vào các hoạt động vũ trang chống lại chình quyền.

Các cơ quan chức năng đảm bảo họ sẽ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự nếu không thực hiện các hành động tội phạm chiến tranh. 

Phiến quân Syria lũ lượt nộp vũ khí ra hàng tại Hama ảnh 1
Phiến quân Syria lũ lượt nộp vũ khí ra hàng tại Hama ảnh 2
Phiến quân Syria lũ lượt nộp vũ khí ra hàng tại Hama ảnh 3
Phiến quân Syria lũ lượt nộp vũ khí ra hàng tại Hama ảnh 4
Phiến quân Syria lũ lượt nộp vũ khí ra hàng tại Hama ảnh 5Những tay súng thánh chiến nộp vũ khí đầu hàng tại một trạm kiểm soát ở tỉnh Hama

NT