Phiến quân Syria lũ lượt nộp vũ khí ra hàng tại Hama

VietTimes -- Một số lượng lớn các tay súng Hồi giáo nổi dậy đã mang vũ khí đến các cơ quan chính quyền Syria tại vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama đầu hàng, để được ân xá theo nghị định do tổng thống Syria Bashar al-Assad ký trong định hướng thúc đẩy hòa giải dân tộc trên toàn quốc.

Một số chiến binh thánh chiến nộp vũ khí đầu hàng ở tỉnh Hama

Một số chiến binh thánh chiến nộp vũ khí đầu hàng ở tỉnh Hama

Các chiến binh đầu hàng đã mang vũ khí đến một trạm kiểm soát chung binh sĩ quân đội Syria-Nga cùng với những tờ truyền đơn, đảm bảo an toàn cho người mang theo được thả trước đó bằng máy bay trực thăng của quân đội Syria trên các khu vực đang còn nằm trong quyền kiểm soát của phiến quân ở tỉnh Hama và Idlib.

Các cơ quan chính phủ Syria được sự hợp tác của Trung tâm hoà giải hòa bình dân tộc Nga, phối hợp với lực lượng quân cảnh Nga mà trong đơn vị có hầu hết là người theo Hồi giáo đang khuyến khích các chiến binh tham gia vào những thỏa thuận hòa giải dân tộc. Theo đó, phiến quân tự nguyện đầu hàng sẽ được xác định tình trạng pháp lý và ký kết các văn bản cam kết trở về cuộc sống bình thường, không tham gia vào các hoạt động vũ trang chống lại chình quyền.

Các cơ quan chức năng đảm bảo họ sẽ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự nếu không thực hiện các hành động tội phạm chiến tranh. 

Phiến quân Syria lũ lượt nộp vũ khí ra hàng tại Hama ảnh 1
Phiến quân Syria lũ lượt nộp vũ khí ra hàng tại Hama ảnh 2
Phiến quân Syria lũ lượt nộp vũ khí ra hàng tại Hama ảnh 3
Phiến quân Syria lũ lượt nộp vũ khí ra hàng tại Hama ảnh 4
Phiến quân Syria lũ lượt nộp vũ khí ra hàng tại Hama ảnh 5 Những tay súng thánh chiến nộp vũ khí đầu hàng tại một trạm kiểm soát ở tỉnh Hama

NT

Có thể bạn quan tâm
Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

VietTimes – Tổng thống sơ cử Mỹ Joe Biden sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20/1/2021. Ông cho rằng Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ và Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất. Nhưng John Ratcliffe, Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ (Director of National Intelligence, DNI) bày tỏ không đồng ý với quan điểm này của ông Biden.

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.