Phát hành bộ tem “Biển, đảo Việt Nam: Chim biển, đảo”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức phát hành bộ tem “Biển, đảo Việt Nam (bộ 3): Chim biển, đảo” theo nghi thức đặc biệt ngay trong ngày khai mạc Triển lãm tem bưu chính Quốc gia (Vietstampex 2020).
Thứ trưởng Pham Anh Tuan thực hiện nghi thức phát hành đặc biệt bộ tem “Biển, đảo Việt Nam: Chim biển, đảo”.
Thứ trưởng Pham Anh Tuan thực hiện nghi thức phát hành đặc biệt bộ tem “Biển, đảo Việt Nam: Chim biển, đảo”.

Bộ tem “Biển, đảo Việt Nam (bộ 3): Chim biển, đảo” giới thiệu các các loài chim sinh sống trên các vùng biển, đảo Việt Nam. Bộ tem gồm 4 mẫu và 1 blốc với giá mặt từ 4.000 đồng tới 15.000 đồng, khuôn khổ tem 43 x 32 (mm), khuôn khổ blốc 110 x 70 (mm), được cung ứng trên mạng lưới bưu chính từ ngày 24/6/2022 đến ngày 31/12/2023.

Bộ tem “Biển, đảo Việt Nam (bộ 3): Chim biển, đảo”.

Bộ tem “Biển, đảo Việt Nam (bộ 3): Chim biển, đảo”.

Nằm ở khu vực Đông Nam Á, bên bờ biển Đông của bán đảo Đông Dương, Việt Nam sở hữu trên 3.260 km bờ biển, có hơn 1 triệu km2 thềm lục địa, hơn 3.000 hòn đảo lớn nhỏ và 2 quần đảo xa bờ là Hoàng Sa và Trường Sa.

Bển, đảo có tầm quan trọng chiến lược đặc biệt đối với sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước. Việc phát hành 3 bộ tem đề tài “Biển, đảo Việt Nam” trong các năm: 2018, 2020 và 2022 chính là nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người và tuyên truyền công tác bảo tồn đa dạng sinh học biển Việt Nam, đồng thời góp phần tạo nên sức mạnh tổng hợp trên các mặt trận đấu tranh bảo vệ, giữ vững chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Tư liệu hình ảnh các loài chim biển, đảo do Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga, Bộ Quốc phòng cung cấp và cho phép sử dụng.

Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn tặng quà đặc biệt cho Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga.

Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn tặng quà đặc biệt cho Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga.

Cũng trong ngày hôm nay, Bộ Thông tin và Truyền thông khai mạc Triển lãm tem bưu chính Quốc gia (Vietstampex 2020). Đây là hoạt động được tổ chức định kỳ 5 năm một lần, trưng bày các bộ sưu tập đặc sắc theo các thể loại và chủ đề phong phú được các tác giả (ở nhiều độ tuổi khác nhau) nghiên cứu, tìm kiếm, sưu tầm công phu và đã được tuyển chọn từ Hội Tem các tỉnh/thành phố trên cả nước. Do bối cảnh dịch COVID-19, Triển lãm Vietstampex 2020 được rời sang năm 2022.

Vietstampex 2020 là Triển lãm tem bưu chính lớn nhất từ trước tới nay tại Việt Nam với với 120 bộ tem và 500 khung tem, trong đó có gần 100 khung tem trưng bày và hơn 400 khung tem dự thi.

Triển lãm không chỉ có các nhà sưu tập tem lão thành tham gia mà còn thu hút đông đảo những người sưu tập tem trẻ tuổi. Những bộ sưu tập tem tham gia dự thi và trưng bày có sự gia tăng về số lượng và tiến bộ về chất lượng trên mọi bình diện, kiến thức, thẩm mỹ và sự liền mạch trong chủ đề,...

"Triển lãm tem lần này như một dòng chảy sống động, giới thiệu với người xem về thiên nhiên, đất nước, con người, văn hoá Việt Nam cũng như thế giới thông qua ngôn ngữ hội họa đặc trưng trên tem và sự dày công, tỉ mỉ của các nhà sưu tập.

Các đại biểu tham quan khu trưng bày tại triển lãm tem bưu chính lớn nhất từ trước tới nay tại Việt Nam.

Các đại biểu tham quan khu trưng bày tại triển lãm tem bưu chính lớn nhất từ trước tới nay tại Việt Nam.

Triển lãm còn là một dịp hội ngộ quý báu của những nhà nghiên cứu, người sưu tập tem và đông đảo quần chúng yêu tem để trao đổi, giao lưu, thưởng thức nghệ thuật, trau dồi kiến thức thông qua tem bưu chính, góp phần thúc đẩy phong trào sưu tập tem trong các tầng lớp xã hội sâu hơn và rộng hơn, hội nhập với các nước trong khu vực và thế giới cả về quy mô và chất lượng" - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn nói.

Triển lãm diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 24/6/2022 đến hết ngày 26/6/2022 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô, 91 Trần Hưng Đạo (Hà Nội).