Pháo nhiệt áp TOS-1 Nga hủy diệt phiến quân, lực lượng chính phủ bẻ gãy tấn công thánh chiến (video)

VietTimes -- Các lực lượng vũ trang Syria, phối hợp với lực lượng dân quân địa phương và Lực lượng Không quân Nga cuối cùng cũng đã có thể ngăn chặn cuộc tấn công của các nhóm chiến binh thánh chiến trên vùng nông thôn phía bắc Hama và bắt đầu chiến dịch phản công giành lại các địa bàn bị đánh chiếm.
Quân đội Syria tiến hành cuộc phản công trên chiến trường Hama
Quân đội Syria tiến hành cuộc phản công trên chiến trường Hama

Ngày 29.03.2017, quân đội giành lại cao điểm al-Shiha trên hướng bắc thị trấn al-Shiha, mở lại tuyến đường chiến lược Hama-Mahardah.

Phía đông, sau nhiều cuộc không kích ác liệt, lực lượng thánh chiến buộc phải rút khỏi cao điểm Al-Samman (cao điểm 50) phía bắc Qamhana. Thị trấn này đang trở thành mục tiêu tiến công của các nhóm thánh chiến dẫn đầu là Hay'at Tahrir Al-Sham.

Pháo nhiệt áp TOS-1 Nga hủy diệt phiến quân, lực lượng chính phủ bẻ gãy tấn công thánh chiến (video) ảnh 1
Lực lượng Tiger đánh chiếm cao điểm 50 (cao điểm Al-Samman) bảo vệ thị trấn Qomhana

Lực lượng không quân Syria và Nga liên tục tiến hành các cuộc không kích dữ dội ở Halfaya và Al-Lataminah. Hai thị trấn này là bàn đạp cho các lực lượng nổi dậy tấn công thành phố người Kito giáo Mahardah.

Ngày 29.03.2017, quân đội Syria tiến hành cuộc tấn công trên vùng nông thôn phía bắc Hama, đánh vào lực lượng Hay'at Tahrir Al-Sham phía tây bắc thị trấn Qomhana.

Tham gia cuộc tấn công có các đơn vị của sư đoàn 11 và lực lượng Tiger, quân đội Syria đánh chiếm một số trạm kiểm soát nằm phía tây bắc thị trấn Qomhana, bao gồm các trạm kiểm soát hỏa lực Madajin Al-Sabahi, Madajin Al-Mohendiseen và Al-Qataar Al-Shmaal.

Giành lại được những điểm chốt kiểm soát này, quân đội Syria có thể bảo vệ cánh đồng phía bắc thị trấn Qomhana và tổ chức vùng đệm an ninh quan trọng xung quanh thị trấn.

Cho đến thời điểm này, thị trấn Qomhana vẫn là mục tiêu quan trọng cần bảo vệ của quân đội Syria, các đơn vị vũ trang tại đây vẫn đối mặt với cuộc tấn công quy mô lớn phía tây Qomhana, trên hướng này các nhóm thánh chiến đang tấn công theo hướng nam làng Khattab về phía thành phố Hama. Từ đây, các nhóm thánh chiến có thể chuyển hướng tấn công thị trấn Qomhana.

Quân đội Syria sử dụng pháo nhiệt áp TOS-1 hủy diệt phiến quân trên chiến trường Hama

NT