Ông Võ Văn Thưởng: “Chống tham nhũng không có vùng cấm, dù bất cứ là ai cũng phải xử nghiêm”

VietTimes -- Trao đổi với cử tri huyện Nhơn Trạch, ông Võ Văn Thưởng khẳng định xử lý tham nhũng không có vùng cấm, dù bất cứ là ai cũng phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật...
Trưởng ban Tuyên giáo trung ương Võ Văn Thưởng tiếp xúc cử tri huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai sáng 26-6
Trưởng ban Tuyên giáo trung ương Võ Văn Thưởng tiếp xúc cử tri huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai sáng 26-6

Sáng nay 26/6, đơn vị số 1 Tổ Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai, gồm ông Võ Văn Thưởng; bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và bà Nguyễn Thị Như Ý, Phó chủ tịch Thường trực Liên đoàn lao động tỉnh, đã tiếp xúc cử tri tại H.Nhơn Trạch và H.Long Thành sau Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV.

Tại đây, cử tri huyện Nhơn Trạch bày tỏ hoan nghênh những đổi mới ở kỳ họp thứ 3 QH vừa diễn ra, đặc biệt là phiên chất vấn đã phản ánh những vấn đề lớn của cả nước, những vấn đề bức xúc của cử tri trong thời gian vừa qua.

Trao đổi với cử tri huyện Nhơn Trạch về xử lý sai phạm, phòng chống tham nhũng, ông Võ Văn Thưởng khẳng định, quan điểm của Đảng và Nhà nước trong việc này rất kiên quyết, coi vấn đề suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, coi việc tham nhũng, lãng phí là nguy cơ rất lớn và phải kiên quyết đấu tranh để ngăn chặn đẩy lùi.

“Quyết tâm này không chỉ thể hiện trong nghị quyết của Đảng, trong pháp luật của Nhà nước mà còn thể hiện bằng hành động cụ thể, trong xử lý không có vùng cấm, dù bất cứ là ai cũng phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật” – ông Võ Văn Thưởng nói.

Về vấn đề chính sách với người có công, ông Thưởng cho rằng, trong thực thi chính sách người có công hiện nay vẫn có những kẽ hở dẫn đến việc trục lợi chính sách.

“Đây là vấn đề khó nhưng về mặt quản lý nhà nước sẽ phải tạo ra sự công bằng, không để người có công nào bị thiệt thòi nhưng cũng không cho phép bất cứ người nào lợi dụng chính sách để trục lợi” – Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh.