Ông Nguyễn Thanh Lâm được bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Lâm - Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông - giữ chức Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tân Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm. Ảnh chụp tại một cuộc tọa đàm do VietTimes tổ chức.
Tân Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm. Ảnh chụp tại một cuộc tọa đàm do VietTimes tổ chức.

Như vậy, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông gồm Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và 5 Thứ trưởng: ông Phan Tâm, ông Phạm Anh Tuấn, ông Nguyễn Huy Dũng, ông Phạm Đức Long và tân Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm.

Ông Nguyễn Thanh Lâm sinh năm 1972, đã được đào tạo báo chí trong và ngoài nước và vào ngành Truyền hình năm 1993, công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam. Ông đã kinh qua nhiều vị trí trong hơn 25 năm gắn bó với lĩnh vực báo chí, truyền hình, từ BTV, lãnh đạo ban Thời sự của Đài truyền hình Việt Nam (VTV).

Sau đó, ông được bổ nhiệm làm Giám đốc Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC; Phó Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông; Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình - Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông; Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Tân Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm là người có hiểu biết rất sâu rộng về lĩnh vực này - một lĩnh vực đang trong quá trình phát triển, có nhiều thách thức mới. Đặc biệt, sự biến động của công nghệ, xu hướng mới của người sử dụng đặt ra nhiều thách thức cho công tác quản lý lĩnh vực báo chí trong bối cảnh chuyển đổi số báo chí đang diễn ra mạnh mẽ hiện nay.