Ông Bùi Thành Nhơn trở lại ghế Chủ tịch Novaland

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ông Bùi Thành Nhơn chính thức trở lại nắm giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện pháp luật Novaland kể từ ngày 3/2/2023.
Ông Bùi Thành Nhơn trở lại ghế Chủ tịch Novaland
Ông Bùi Thành Nhơn trở lại ghế Chủ tịch Novaland

CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland – Mã CK: NVL) vừa thông báo đã điều chỉnh số lượng thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) từ 7 xuống 5 người, đồng thời tiến hành bầu lại thành viên HĐQT.

Theo đó, ông Bùi Thành Nhơn chính thức được bầu chọn là Chủ tịch HĐQT và là người đại diện pháp luật công ty.

Trước đó, từ cuối tháng 1/2022, ông Nhơn đã trao quyền và vị trí Chủ tịch HĐQT Novaland cho ông Bùi Xuân Huy để tập trung vào việc dẫn dắt và định hướng cho toàn bộ NovaGroup.

Tuy nhiên, trong bối cảnh Novaland gặp nhiều khó khăn và thách thức, nhiều cổ đông công ty đã đề nghị ông Bùi Thành Nhơn trở lại ghế Chủ tịch HĐQT.

Trong thông cáo phát ra hồi cuối tháng 11/2022, Novaland dẫn lời ông Nhơn cho biết ông muốn trở lại “vì nghĩ rằng đã là doanh nhân thì phải chấp nhận đối mặt với khó khăn và thách thức; trở ngại này qua đi, khó khăn khác sẽ đến”.

“Tôi mong rằng, với ý thức luôn thượng tôn pháp luật và tập trung vào lõi chuyên môn, khối rubic màu xanh (logo của Novaland) sẽ tiếp tục tỏa sáng”, ông Bùi Thành Nhơn cho biết.

Việc ông Nhơn trở lại cương vị Chủ tịch HĐQT Novaland là một phần trong đề án tái cấu trúc mà công ty đang thực hiện để đảm bảo ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh.

Novaland cho biết đã và đang cùng các đơn vị tư vấn hàng đầu như KPMG, E&Y Parthenon, Deloitte... xây dựng đề án tái cấu trúc, sắp xếp lại cơ cấu tổ chức, tinh gọn nhân sự, xác định lại mục tiêu thay đổi chiến lược phát triển.

“Đứng trước những khó khăn và thách thức, với sự hỗ trợ và tư vấn của nhiều đối tác chuyên nghiệp, Novaland đang quyết liệt tiến hành tái cấu trúc toàn diện tập đoàn, nhằm đưa ra những giải pháp quản lý hiệu quả, tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và các bên liên quan”, Novaland nhấn mạnh.

Năm 2022, doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế của Novaland đạt lần lượt 11.135,2 tỉ đồng và 2.293 tỉ đồng, giảm lần lượt 25,2% và 33,6% so với năm 2021.

Tổng tài sản của công ty tính đến cuối năm 2022 đạt 257.365,3 tỉ đồng, tăng 27,5% so với đầu năm. Trong đó, khoản người mua trả tiền trước ngắn hạn đạt 15.962,5 tỉ đồng (tăng 92,1% so với cuối năm 2021). Hàng tồn kho đạt 134.484,8 tỉ đồng (tăng 22% so với cuối năm 2021)./.