Ông bố 3 con bán hết nhà, xe đầu tư vào bitcoin với hy vọng làm giàu

VietTimes -- Giá bitcoin đã trải qua nhiều trồi sụt trong năm 2017, song nhìn chung mức giá của bitcoin vừa qua đã lên rất cao. Điều này đã khiến một người đàn ông quyết bán mọi thứ, với niềm tin đồng tiền số bitcoin sẽ giúp anh ta giàu lên.

Didi Taihuttu, bố của 3 đứa trẻ, đã bán sạch tài sản, nhà, xe để đầu tư vào bitcoin (Ảnh: Cryptocoinsnews)

Didi Taihuttu, bố của 3 đứa trẻ, đã bán sạch tài sản, nhà, xe để đầu tư vào bitcoin (Ảnh: Cryptocoinsnews)

Didi Taihuttu, 39 tuổi, bố của 3 đứa trẻ, nói rằng anh và vợ đã quyết định bán hết nhà, xe hơi, xe máy, xe đạp điện, quần áo, giày và đồ chơi của trẻ. Giờ, anh và cả gia đình đang sống tại một điểm cắm trại ở Hà Lan.

Anh nói: “Mọi người sẽ nói tôi bị điện. Nhưng chúng tôi là một gia đình phiêu lưu và sẽ đánh cuộc vào một khoảnh khắc để sống. Nếu bạn không bao giờ chấp nhận rủi ro, cuộc sống thật nhàm chán”.

Trước khi bán mọi thứ, anh và vợ đã có một chuyến du lịch 9 tháng đi qua châu Á, Australia với 3 cô con gái. Anh cũng đã nguôi ngoai phần nào sau cái chết của người bố 61 tuổi vì ung thư.

Trong các chuyến đi, Taihuttu đã gặp nhiều người chơi bitcoin. Tuy nhiên, khi anh tuyên bố anh lần đầu tiên làm về bitcoin vào năm 2010, anh nói anh thiếu “kinh nghiệm trong giao dịch”.

Nhưng điều đó không ngăn anh nhảy một bước dài đến điểm cuối cùng. Taihuttu, cùng với một người bạn, ban đầu thành lập một doanh nghiệp chuyên đào bitcoin, nhưng khi giá bitcoin tăng vào năm 2013, họ đã bán hết. Sau đó, Taihuttu nhận ra anh có thể kiếm được nhiều hơn nữa nếu tiếp tục chơi với đồng tiền này.

“Nếu tôi biết rằng 4 năm sau, bitcoin có giá gấp 10 lần, thì tôi đã không bán sạch. Nhưng tôi lại nghĩ: tôi phải kiếm nữa”.

Sau khi bán hết tài sản – họ rao bán nhà với giá 85 bitcoin, và hiện đang giao dịch với một người mua – họ sống trong một căn nhà gỗ ở khu cắm trại tại Phần Lan. Giờ đây, gia đình họ đang có một cuộc sống khiêm tốn. Tuy nhiên, Taihuttu hy vọng năm 2020, tài sản bitcoin của anh sẽ có giá gấp 3, 4 lần bây giờ.

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm