OnePad Ventures công bố đầu tư vào hệ sinh thái quảng cáo blockchain do FPT “hậu thuẫn”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mục tiêu chính của Quỹ đầu tư OnePad Ventures là tập trung vào hệ sinh thái quảng cáo blockchain và các dự án Blockchain do OnePad PTE.Ltd phát triển và vận hành.
Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch Tập đoàn FPT - và đội ngũ OnePad.
Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch Tập đoàn FPT - và đội ngũ OnePad.

OnePad Ventures là quỹ đầu tư mạo hiểm được thành lập bởi công ty OnePad PTE.Ltd và các nhà đầu tư cá nhân uy tín, để thúc đẩy các hoạt động và sản phẩm của công ty cũng như các dự án Blockchain tiềm năng.

Quỹ được vận hành bởi ông Nguyễn Phan Huy Khôi - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp Việt Nam (SYS), Phó Chủ tịch Hiệp hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam, Ủy viên Ban chấp hành Hội truyền thông số Việt Nam, Ủy viên Ban chấp hành Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam. Ông Nguyễn Phan Huy Khôi hiện cũng đang đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Truyền hình tương tác Việt Nam (VTVlive), đơn vị thành viên của VTVCab, Đài Truyền hình Việt Nam.

Ông Nguyễn Phan Huy Khôi - Giám đốc điều hành OnePad Ventures

Ông Nguyễn Phan Huy Khôi - Giám đốc điều hành OnePad Ventures

Chia sẻ thêm về OnePad Ventures, ông Nguyễn Phan Huy Khôi cho biết: “OnePad Ventures tập trung hướng tới đầu tư vào những dự án ứng dụng công nghệ blockchain có mô hình kinh tế sáng tạo, có khả năng thu hút dòng tiền lớn và đem lại nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư. Hiện nay ngành quảng cáo kỹ thuật số đang có tốc độ tăng trưởng cao, mang tính xu thế tất yếu, số người dùng công nghệ thực tế ảo VR/AR cũng phát triển vô cùng nhanh chóng.

Vì thế chúng tôi tin rằng quảng cáo trên vũ trụ ảo 'Metaverse' sẽ là thị trường tiềm năng cho các công ty công nghệ. Đó cũng chính là lý do mà quỹ chúng tôi tin tưởng và đầu tư vào OnePad, nơi có đủ nguồn lực mạnh mẽ cả về công nghệ và con người để trở thành đơn vị tiên phong trong lĩnh vực quảng cáo trên Metaverse ở châu Á”.

Công ty OnePad PTE. LTD được thành lập vào năm 2021 bởi FPT AdTrue và các nhà đầu tư uy tín, hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và phát triển hệ sinh thái trên blockchain. OnePad được kế thừa nguồn lực mạnh mẽ về công nghệ và con người đến từ FPT AdTrue, yếu tố tiên quyết giúp FPT AdTrue tăng trưởng 700% chỉ trong năm 2021.

Chính vì vậy mà ngay từ vòng gọi vốn đầu tiên, OnePad đã thu hút được nhiều quỹ đầu tư tên tuổi lớn trên toàn cầu. Đội ngũ phát triển của OnePad đã nghiên cứu và nhận thấy người dùng giờ đây không chỉ chơi để kiếm tiền (play-to-earn), mà còn có thể xem quảng cáo để kiếm tiền (view-to-earn).

Vì thế, OnePad định hướng tập trung phát triển sản phẩm cốt lõi Meta Ad Network (Mạng quảng cáo trong Metaverse) và mở rộng các hoạt động để hoàn thiện hệ sinh thái sản phẩm dành cho các nhà phát triển bao gồm: OnePad GO (bệ phóng cho các dự án blockchain tiềm năng) và OneGuild (cộng đồng dành cho những người chơi GameFi).