Olympic Việt Nam sẽ gặp Olympic Malaysia tại vòng 1/8?

VietTimes -- Việc Olympic Malaysia bất ngờ thắng Olympic Hàn Quốc 2-1 và đứng đầu bảng E khiến cho trận đối đầu tranh ngôi nhất nhì bảng D của thầy trò HLV Park Hang Seo với Olympic Nhật Bản sẽ giảm bớt đi căng thẳng.
Thầy trò HLV Park Hang Seo có thêm cơ hội.
Thầy trò HLV Park Hang Seo có thêm cơ hội.

Theo bốc thăm nhánh đấu tại vòng knock-out, đội nhất bảng D sẽ chạm trán với đội thứ 3 của một trong 3 bảng B/E/F còn đội nhì bảng D sẽ gặp đội nhất bảng E. Việc Olympic Malaysia bất ngờ thắng Olympic Hàn Quốc và đứng nhất bảng đấu này, khiến cho việc “né” Olympic Hàn Quốc (dự kiến nhất bảng E) không cần thiết nữa. Lượt trận cuối cùng gặp Olympic Nhật Bản sẽ xác định thứ hạng nhất, nhì của Olympic Việt Nam tại bảng D cũng vì thế bớt đi sự căng thẳng.

 Với việc Olympic Việt Nam chắc chắn không nhất thì nhì bảng D, đối thủ của thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có các tình huống sau.

Olympic Việt Nam xếp đầu bảng D

Tình huống này xảy ra khi chúng ta thắng Nhật Bản ở trận cuối, khi đó thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ gặp đội đứng thứ 3, lần lượt theo thứ tự bảng B/E hoặc F.

Phong độ các cầu thủ VN đang dần tăng cao

Phong độ các cầu thủ VN đang dần tăng cao 

Xếp hạng hiện tại của bảng B

STT

ĐT

ST

TT

TH

TB

BT

BB

HS

ĐS

1

Uzbekistan

2

2

0

0

9

0

+9

6

2

Thái Lan

2

0

2

0

2

2

0

2

3

Bangladesh

2

0

1

1

1

4

-3

1

4

Qatar

2

0

1

1

1

7

-6

1

- Tại bảng B hiện Uzbekistan đã chắc chắn đứng đầu, tấm vé trực tiếp còn lại cơ hội được chia đều cho Thái Lan (2 điểm), Bangladesh (1 điểm) và Qatar (1 điểm). Xét về sức mạnh và lực lượng hiện tại, Thái Lan được đánh giá nhỉnh hơn trong số 3 đội. Tuy nhiên, trận cuối họ gặp Uzbekistan nên việc giành chiến thắng không phải là điều dễ dàng. Để có vé đi tiếp ở vị trí thứ 2, Thái Lan buộc phải thắng Uzbekistan, khi đó đối thủ của Việt Nam sẽ là Bangladesh hoặc Qatar nếu đủ điều kiện (điều kiện là 1/4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất).

Tuy nhiên, nếu đội bóng xứ Chùa vàng hòa hoặc thua Uzbekistan, đồng thời cặp đấu còn lại giữa Bangladesh vs Qatar có đội thắng, khi đó Olympic Thái Lan sẽ rơi xuống vị trí thứ 3 và họ chính là đối thủ của Olympic Việt Nam tại vòng 1/8 nếu đủ điều kiện.

Xếp hạng hiện tại của bảng E

STT

ĐT

ST

TT

TH

TB

BT

BB

HS

ĐS

1

Malaysia

2

2

0

0

5

2

+3

6

2

Hàn Quốc

2

1

0

1

7

2

+5

3

3

Kyrgyzstan

2

0

1

1

2

5

-2

1

4

Bahrain

2

0

1

1

2

8

-6

1

- Nếu như đội thứ 3 bảng B không đủ điều kiện để được lựa chọn, đội xếp thứ 3 bảng E sẽ là đối thủ của Olympic Việt Nam. Xét xếp hạng bảng E hiện tại, về lý thuyết thì Hàn Quốc cũng có thể rơi xuống vị trí thứ 3 tuy nhiên, trận cuối Hàn Quốc chỉ gặp đội 'cửa dưới' là Kyrgyzstan nên họ gần như không thể bị đẩy xuống vị trí thứ 3, sau trận thua này chắc chắn BHL sẽ điều chỉnh chiến thuật.

Với cặp đấu còn lại, Bahrain cũng bị đánh giá thấp hơn Malaysia nên họ gần như không có cơ hội giành vé trực tiếp. Như vậy, đối thủ của Olympic Việt Nam khả năng lớn sẽ là Kyrgyzstan hoặc Bahrain nếu đủ điều kiện.

Xếp hạng hiện tại của bảng F

STT

ĐT

ST

TT

TH

TB

BT

BB

HS

ĐS

1

Iran

2

1

1

0

3

0

+3

4

2

Ả rập Xê út

2

1

1

0

3

0

+3

4

3

Triều Tiên

2

0

1

1

1

4

-3

1

4

Myanmar

2

0

1

1

1

4

-3

1

- Trong trường hợp đội đứng thứ 3 bảng B và E đều không đủ điều kiện được chọn, đội xếp thứ thứ 3 bảng F sẽ là đối thủ của Olympic Việt Nam. Nhìn vào cục diện bảng đấu, về lý thuyết thì đội nào cũng có thể rơi xuống vị trí thứ 3. Tuy nhiên, khả năng Iran và Ả rập Xê út bị tụt hạng gần như không thể, bởi so về sức mạnh họ thực sự vượt trội với những đội còn lại. Khi đó đối thủ của Olympic Việt Nam sẽ là Myanmar hoặc Triều Tiên.

Nhiều khả năng chúng ta sẽ gặp Olympic Malaysia vòng 1/8

Nhiều khả năng chúng ta sẽ gặp Olympic Malaysia vòng 1/8 

Olympic Việt Nam xếp nhì bảng D 

Tình huống này xảy ra khi chúng ta thua Nhật Bản trận cuối, đối thủ tiếp theo của thầy trò HLV Park Hang Seo tại vòng 1/8 là đội nhất bảng E.

Xếp hạng bảng E

STT

ĐT

ST

TT

TH

TB

BT

BB

HS

ĐS

1

Malaysia

2

2

0

0

5

2

+3

6

2

Hàn Quốc

2

1

0

1

7

2

+5

3

3

Kyrgyzstan

2

0

1

1

2

5

-2

1

4

Bahrain

2

0

1

1

2

8

-6

1

Tại bảng E, Olympic Malaysia đang dẫn đầu với 6 điểm, tiếp theo là Hàn Quốc (3 điểm), Kyrgyzstan (1 điểm) và Bahrain (1 điểm). Với cục diện hiện tại Malaysia đã nắm chắc ngôi đầu bảng, vậy nên họ sẽ là đối thủ của Việt Nam. Theo đánh giá của chúng tôi đây là khả năng cơ hội xảy ra chiếm đến 60%.

Rõ ràng, sau chiến thắng đầy bất ngờ của Olympic Malaysia trước Olympic Hàn Quốc cơ hội đi sâu vào vòng trong của chúng ta cao hơn. Nút thắt của trận đấu cuối cùng với Olympic Nhật Bản được mở, HLV Park Hang Seo sẽ có những điều chỉnh cần thiết để giữ chân.