Nữ tỷ phú Việt Nam với sự hỗ trợ của máy bay và bikini

Một cựu nữ sinh viên đại học Nga, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, có thể sẽ là tỷ phú đô la đầu tiên ở Việt Nam, báo Nga đưa tin.
Nữ tỷ phú Việt Nam với sự hỗ trợ của máy bay và bikini

Bà Phương Thảo kiếm được triệu USD đầu tiên từ tuổi 20 bằng việc bán quần áo, máy fax, thiết bị văn phòng và mủ cao su. Bây giờ bà là chủ nhân VietJet Air — hãng hàng không tư nhân duy nhất trên toàn cõi Việt Nam. Hãng này còn khá nổi tiếng ở châu Á: trên các chuyến bay thường xuyên hành khách được sự phục vụ chu đáo của các tiếp viên mặc bikini. 

IPO của VietJet sẽ được tổ chức trong 3 tháng tới. Định giá thị trường sơ bộ của hãng là hơn 1 tỷ USD, có nghĩa là VietJet đã vượt trước các hãng quốc gia Phần Lan Finnair và hãng Hàn Quốc Asiana Airlines.

Trong Tập đoàn CIMB Việt Nam mọi người đều cho rằng bà Nguyễn Thị Phương Thảo là điển hình hiếm gặp về sự thành công. Mới vài năm trước đây VietJet còn là con số 0 nhưng chỉ sau vài năm hãng hàng không này đã chiếm được hơn 30% thị phần tại Việt Nam. Tổng doanh thu trong năm qua đã tăng gấp 3 lần và lên đến 488 triệu USD (dữ liệu kết quả năm 2015). Máy bay của VietJet bay đến 47 điểm trong nước và nước ngoài, trong đó có Seoul, Bangkok và Singapore. 

Kỳ vọng mà bà Nguyễn Thị Phương Thảo và Vietjet Air vươn tới là trở thành "Emirates của châu Á" (có trụ sở ở Dubai và được xem là hãng hàng không lớn nhất thế giới chuyên vận chuyển hành khách đường dài). 

Theo Sputnik