“Nữ nhi đảo” độc đáo và xa xỉ chỉ dành riêng cho phái đẹp

VietTimes -- Chỉ cách sân bay Helsinki, Phần Lan 75 phút bay, đảo SuperShe là hòn đảo tư nhân duy nhất trên thế giới chỉ dành cho phụ nữ, trong tương lai, hòn đảo này cũng sẽ là nơi tổ chức các đợt trị liệu nhằm giúp những phụ nữ đến đây khôi phục sức khỏe, lấy lại năng lượng và làm mới mình.
Đảo SuperShe (Ảnh Business Insider)
Đảo SuperShe (Ảnh Business Insider)

Nằm ngoài khơi biển Baltic, thuộc khu vực Raseborg của Phần Lan, tồn tại một hòn đảo chỉ dành riêng cho phụ nữ và đây cũng là trụ sở cho một chuỗi đảo có tên là SuperShe.

Người thành lập ra chuỗi đảo SuperShe, Kristina Roth, đã mua một hòn đảo rộng 8,47 mẫu Anh hoàn toàn bằng tiền mặt của bà vào tháng 9 năm ngoái để tạo ra một nơi nghỉ dưỡng cho những người phụ nữ, giúp họ tận hưởng những hoạt động thú vị trên đảo.

Bà Roth đã chuyển từ Đức sang New York năm 2003 với hai túi hành lý. Trong 12 năm, bà đã phát triển một công ty tư vấn với tổng thu nhập hàng năm đạt 45 triệu USD (Ảnh SuperShe)

Các thành viên của cộng đồng phụ nữ lên đến 6.000 người sẽ tập trung ở trên hòn đảo này trong mùa nghỉ dưỡng, với rất nhiều hoạt động nhằm tăng cường sức khỏe, trí tuệ và tinh thần như là chèo thuyền kayak, các bài tập về hít thở, thưởng thức các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, xoa bóp và trao đổi các vấn đề của phụ nữ mọi nơi trên đảo.

Giống như Themyscira – hòn đảo trong Wonder Woman – nhưng với các tấm thảm tập yoga và các loại nước ép trái cây thơm ngon.

Năm 2015, công ty tư vấn của bà Roth, tên là Matisia Consultant, đứng vị trí thứ 7 trong danh sách Các Công ty do Phụ nữ điều hành có Tốc độ tăng trưởng nhanh nhất do tạp chí Forbes bình chọn. Doanh thu của công ty vào thời điểm đó là 45 triệu USD. Bà Roth đã bán công ty này một năm sau đó và bắt đầu điều hành đảo SuperShe.

Vận động là điểm nhấn rõ nét trong cuộc sống của bà Roth và cuộc sống của những người người phụ nữ khác trên đảo SuperShe. Bạn sẽ thấy những người phụ nữ này chơi lướt ván diều, đi bộ đường dài, chạy bộ và tập yoga (Ảnh SuperShe)

Bà Roth không điều hành hòn đảo của mình như một doanh nghiệp (từ khi mới bắt đầu đi vào hoạt động, hòn đảo này chưa làm ra một đô la lợi nhuận nào), mà bà xây dựng nó thành một nền tảng blog để phát triển nội dung và thu hút những người phụ nữ tới đây. Thực tế, hoạt động này đã phát triển một cách nở rộ thành một cộng đồng kết nối và hiện nay trở thành một điểm đến hấp dẫn với rất nhiều phụ nữ.

Cộng đồng phụ nữ ở đây đã có 4 nơi nghỉ dưỡng trước khi hòn đảo này được mua lại, các hoạt động ở đây được vận hành theo như cách mà bà Roth mong muốn cho hoạt động nghỉ dưỡng trên đảo của mình. Ngoài ra, bà còn mua lại hai đảo ở Hawaii nữa, một ở đảo Turks & Caicos, và một ở đảo Necker của Richard Branson.

Ông Branson đeo một chiếc đuôi cá ở vùng biển thuộc quần đảo British Virgin trong bức hình với những người phụ nữ ở SuperShe (Ảnh SuperShe)

Bà Roth cho biết những người phụ nữ đến đảo SuperShe để nghỉ dưỡng là những người độc lập về tài chính và cảm xúc nhằm sống đúng với chính họ nhất. Để ứng tuyển trở thành một khách hàng trên đảo SuperShe rất đơn giản: có một biểu mẫu trên mạng gồm 5 lĩnh vực bắt buộc phải điền vào, nhưng bà Roth cho biết phần quan trọng nhất là phải kể về câu chuyện của họ.

“Khi những người phụ nữ viết ra câu chuyện của họ và câu chuyện đó đồng cảm với tinh thần những người phụ nữ SuperShe, thì khi đó họ được chấp thuận”, bà Roth nói.

Cho đến nay mọi phụ nữ được tham gia kỳ nghỉ dưỡng ở đảo SuperShe, và những người sẽ tham gia vào các kỳ nghỉ dưỡng trên đảo, đều trải qua một quá trình trị liệu và được bà Roth trực tiếp lựa chọn cẩn thận. Chính sự chặt chẽ này đã bị nhiều người chỉ trích rằng đảo SuperShe mang tư tưởng thượng lưu và là một khu vực đặc quyền đặc lợi, được thiết kế đặc biệt cho những người phụ nữ giàu có, cấm tiệt đàn ông và phân biệt kỳ thị với cộng đồng những người LGBTQ (giới tính thứ 3).

Tuy nhiên, bà Roth cho biết mọi người được xác định là phụ nữ đều được quyền đăng ký tham gia.

“Hòn đảo này rất sang trọng, không phải mọi người đều có thể mua được một hòn đảo, nhưng hòn đảo này cũng chỉ như là đỉnh của một tảng băng. Chắc chắn đang có rất nhiều người nữa muốn đến đảo SuperShe và tôi rất mong muốn làm họ hài lòng”, bà Roth nói.

Bà Roth và một người bạn ở đảo SuperShe tắm ngoài vùng biển của đảo Turks & Caicos, khu vực đầu tiên là trụ sở trong các đảo thuộc sở hữu của bà Roth (Ảnh SuperShe)

Các hoạt động bên trong của đảo SuperShe

Mùa nghỉ dưỡng trên đảo kéo dài 12 tuần bắt đầu vào tháng 6, và đã có 4 ngôi nhà được xây dựng trên đảo đủ cho tối đa 10 phụ nữ bất cứ thời điểm nào trong 12 tuần đó. Điều này đồng nghĩa với việc chỉ có 120 người trong số 6000 người trên đảo SuperShe hiện nay có thể tham gia vào kỳ nghỉ dưỡng kéo dài 1 tuần của đảo cho mùa nghỉ dưỡng sắp tới.

Có 3 gói nghỉ dưỡng trên đảo, từ 3.500 đến 7.250 USD. Một vài phụ nữ “được chỉ định” cũng sẽ được cho cơ hội để ở trên đảo miễn phí, bà Roth nói.

Bà Roth nói rằng mình đã kết hợp một số đặc điểm văn hóa Phần Lan lên trên đảo, bao gồm cả phong cách thiết kế nội thất Phần Lan (Ảnh SuperShe)

Gói cơ bản nhất có giá 3.500 USD và người mua gói này sẽ sử dụng một trong hai giường đôi trong một căn nhà có 4 người. Cao hơn một chút là gói 4.790 USD, khách hàng sẽ ngủ ở một trong hai giường đôi trong một căn nhà hai người. Gói đắt nhất có giá 7.246 USD và khách hàng sẽ ở một mình trong một căn nhà.

Đây đều là những giá trọn gói, ngoại từ tiền vé máy bay, bữa ăn nhẹ, dịch vụ massage, làm đẹp da mặt, và tiền xe ra sân bay, mặc dù bạn có thể mua thêm một chuyến bay bằng trực thăng kéo dài 20 phút nếu muốn.

Bà Roth cho biết bà cũng đã có các chương trình nghỉ dưỡng 1 ngày với giá thấp hơn.

Cựu vận động viên Olympic của Nga là Lana Mikheeva năm ngoái đã hỗ trợ những người phụ nữ trên đảo SuperShe trong một kỳ nghỉ dưỡng ở Hawaii, hướng dẫn họ những hiểu biết chuyên môn của cô về tập luyện thể dục và chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ trong thời gian họ ở đây (Ảnh SuperShe)

Chu trình cho các kỳ nghỉ dưỡng sẽ bắt đầu khi những vị khách hàng xuất phát từ sân bay Helsinki Airport đến đảo SuperShe.

Phần lớn thời gian trong ngày, những người phụ nữ này sẽ liên tục tham gia các hoạt động như bơi thuyền kayak, đạp xe đạp, đi bộ đường dài và tập yoga. Cuối buổi chiều, họ sẽ được chăm sóc da mặt và massage cơ thể trong các phòng tắm hơi Phần Lan, bà Roth cho biết.

Trong khi việc hoạt động liên tục trong ngày sẽ giúp họ nâng cao sức khỏe, nạp lại năng lượng, thì các hội thảo được tổ chức hằng này cũng giúp họ làm mới lại tâm trí. Những chuyên gia diễn thuyết sẽ được liên kết qua skype với những người phụ nữ trên đảo SuperShe và thảo luận các chủ đề như là dinh dưỡng và giới tính.

Bữa sáng trong suốt kỳ nghỉ dưỡng sẽ là những thực phẩm nhỏ và giàu dinh dưỡng như rau xanh. Bữa trưa sẽ là salad hoặc soup (Ảnh SuperShe)

Thực đơn trong kỳ nghỉ dưỡng rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Mục đích là nhằm giải độc cơ thể và giúp họ giảm cân khi hết một tuần ở đây. Đảo này cũng là hòn đảo hoàn toàn không có chất uống có cồn, vì thế trong suốt kỳ nghỉ dưỡng, những người tham gia hoàn toàn không uống rượu.

Được hưởng nắng ấm, cảm giác quyền lực tuyệt đối của phụ nữ và những phong cảnh tuyệt đẹp của Biển Baltic. Đây đúng là nơi nghỉ dưỡng không chê vào đâu được.