“Nữ hoàng” nhạc dance Thu Minh song ca “máu lửa” cùng học trò Ali Hoàng Dương

VietTimes – Trên sân khấu, Ali Hoàng Dương khóc như đứa trẻ sau khi nghe Thu Minh nói…
Thu Minh song ca với học trò giờ đã trở thành "đối thủ" đáng gờm - Ali Hoàng Dương
Thu Minh song ca với học trò giờ đã trở thành "đối thủ" đáng gờm - Ali Hoàng Dương

Tự sự về con đường ca hát tại buổi ra mắt album mới “Xinh lung linh” diễn ra chiều 21/5 tại TP.HCM, quán quân Giọng hát Việt 2017 Ali Hoàng Dương nói: “Tôi chọn con đường khó đi hơn nên không ngại bị so sánh”.

Lần đầu tiên, Ali Hoàng Dương thẳng thắn trả lời về việc “quán quân mờ nhạt hơn á quân”: “Tôi không ngại khi bị so sánh với nhiều người, cho rằng tôi không bằng các á quân khác vì tôi biết con đường của mình khác biệt và hai năm qua tôi vẫn có đông đảo khán giả hiểu - ủng hộ tôi”.

Rất đông các nghệ sĩ đã có mặt: ca sĩ Thu Minh, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương, ca sĩ Vũ Cát Tường, Trúc Nhân, Dương Khắc Linh – Sara Lưu, Addy Trần, Khả Linh, Tùng Anh The Voice… chúc mừng Ali Hoàng Dương ra mắt album mới.

Ali Hoàng Dương hạnh phúc đứng giữa nhạc sĩ Lưu Thiên Hương và ca sĩ Thu Minh ảnh 1
Ali Hoàng Dương hạnh phúc đứng giữa nhạc sĩ Lưu Thiên Hương và ca sĩ Thu Minh

Album “Xinh lung linh” gồm 6 ca khúc thuộc nhiều thể loại khác nhau như funky, dance, popdance, R&B và cả ballads. Lý giải về việc tại sao các ca khúc trong album không đồng nhất về thể loại, Ali Hoàng Dương cho rằng 1 album phải có nhạc dance, thêm vào đó một chút ballad để cân bằng, dung hòa màu sắc âm nhạc. "6 ca khúc đã đủ là 1 album rồi nhưng tôi vẫn gọi đây là mini album vì tôi nghĩ, với một ca sĩ trẻ như vậy là được rồi" - Ali Hoàng Dương nói thêm.

Nam ca sĩ cũng thể hiện sự tự tin tuyệt đối khi album chỉ toàn sáng tác của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương bởi cả hai đã từng có những màn kết hợp chung, đặc biệt là ca khúc Let her go.

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương chia sẻ: “Không phải ai cũng có thể hát nhạc của tôi, tôi là một người rất kén chọn”.

Ali Hoàng Dương hôn nhạc sĩ Lưu Thiên Hương trên sân khấu thay lời cảm ơn ảnh 6
Ali Hoàng Dương hôn nhạc sĩ Lưu Thiên Hương trên sân khấu thay lời cảm ơn 
 

“Dụ dỗ” thành công “nữ hoàng” nhạc dance Thu Minh song ca trong album đầu tay, quán quân Giọng hát Việt 2017 đã không kiềm được xúc động, khóc như đứa trẻ khi nghe Thu Minh nói:

“Từ khoảnh khắc đăng quang Giọng hát Việt 2017 đến bây giờ, Ali đã trải nghiệm rất nhiều, dần bản lĩnh hơn, hát hay hơn và nhảy đẹp hơn, cá tính và theo đuổi dòng nhạc riêng cho mình. Ali bây giờ đã không còn là Ali bé bỏng của Thu Minh ngày xưa nữa mà đã là một người bạn nhỏ, là đồng nghiệp và là đối thủ đáng gờm trong tương lai của tôi và Trúc Nhân”.

Màn song ca "máu lửa" giữa Ali Hoàng Dương và Thu MInh ảnh 9
Màn song ca "máu lửa" giữa Ali Hoàng Dương và Thu MInh