NSX smartphone 81 ngàn đồng tuyên bố hoàn tiền

Sau sự kiện ra mắt hoành tráng, Ringing Bells đã nhận được hơn 70 triệu lượt đăng ký, khi cho phép đặt hàng trực tuyến nhưng ngày hôm qua, nhà sản xuất Ấn Độ này đã tiếp tục gây sốc
NSX smartphone 81 ngàn đồng tuyên bố hoàn tiền

Tháng 2/2016, công ty Ringing Bells (Ấn Độ) đã khiến giới công nghệ sửng sốt khi trình làng smartphone rẻ nhất thế giới mang tên Freedom 251 (có giá 251 rupee - tương đương 3.6 USD - gần 80.000 VNĐ). Dù bán với giá rẻ như cho nhưng Freedom 251 vẫn sở hữu bộ nhớ trong 8 GB, camera 3,2 MP, chip 1,3 GHz, màn hình 4 inch, kết nối 3G, chạy Android 5.1.

Sau sự kiện ra mắt hoành tráng, Ringing Bells đã nhận được hơn 70 triệu lượt đăng ký (chỉ 30.000 người mua hàng thành công vì hệ thống quá tải) khi cho phép đặt hàng trực tuyến. Tuy nhiên ngày hôm qua, nhà sản xuất Ấn Độ này đã tiếp tục gây sốc, khi tuyên bố hoàn lại toàn bộ số tiền cho hơn 30.000 người đã đặt mua máy vì... nhận quá nhiều sự nghi ngờ từ cộng đồng.

Smartphone Freedom 251 vốn là Adcom Ikon 4, một smartphone giá rẻ của Trung Quốc

"Thời gian qua, có rất nhiều thông tin tiêu cực về hoạt động của chúng tôi cũng như Freedom 251, vì thế công ty sẽ chỉ nhận tiền từ khách hàng sau khi giao điện thoại tới tay họ (COD). Thời gian tới, chúng tôi sẽ hoàn tiền cho tất cả những người đã đặt mua máy". Ông Mohit Goel - giám đốc Ringing Bells chia sẻ.

Thông tin này, cùng với việc các phóng viên phát hiện ra rằng, chẳng có smartphone Ấn Độ giá 4 USD nào cả, nó là đồ Trung Quốc, che logo bằng... bút xóa (LINK) càng dấy lên sự nghi ngờ về một "vụ lừa đảo thế kỷ". Rất có thể, đây chỉ là một trò đánh bóng tên tuổi của nhà sản xuất này.

Trong khi đó, lãnh đạo của Ringing Bells vẫn hứa hẹn rằng, Freedom 251 sẽ chính thức xuất xưởng vào tháng 4/2016 tới, trước khi khởi động đợt mua hàng thứ 2.

Theo Trí thức trẻ